ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกรัฐมนตรี นำแถลงผลงานรัฐบาล ครบ 2 ปี


นายกรัฐมนตรี นำแถลงผลงานรัฐบาล ครบ 2 ปี


 


ข่าวการเมือง รัฐมนตรี นำแถลงผลงานรัฐบาล ครบ 2 ปี ยืนยันว่า เร่งแก้ปัญหานำประเทศให้เดินหน้าต่อไป ในระยะที่ 2 ตามโรดแม็ป เพื่อจะนำไปสู่การเลือกตั้งในระยะสุดท้าย

     พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. นำคณะรองนายกรัฐมนตรีทั้ง 6 คน ที่รับผิดชอบงาน 6 ด้าน ร่วมกันแถลงผลงาน ในรอบ 2 ปี ของรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า 2 ปีที่ผ่านมา ได้แก้ปัญหาที่สะสมมานาน ในทุกด้าน ให้คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น เช่น ด้านความมั่นคง สามารถนำประเทศสู่ความสงบสุข /ปัญหาการค้ามนุษย์ แก้ปัญหาการทุจริต คอรัปชั่น ที่นานาชาติจัดอันดับให้ไทยดีขึ้น ที่จากเดินอยู่อันดับที่ 102 ปัจจุบัน อยู่ที่ 76 ขณะเดียวกัน ทางด้านเศรษฐกิจ ถือเป็นประเทศที่มีการเจริญเติบโต ในอันดับที่ 4 ของประเทศที่มีการเจริญเติบโต และในด้านต่างๆ ที่กำลังขับเคลื่อนอยู่

     ซึ่งขณะนี้ รัฐบาลเข้าสู่โรดแม็ป ในระยะที่ 2 ในอีก 1 ปีข้างหน้า จะพัฒนาและนำประเทศไปสู่ ประเทศไทย 4.0 ตามแนวทางประชารัฐ ที่ประชาชนร่วมมือกับภาครัฐ เพื่อนำไปสู่ ระยะที่ 3 นำไปสู่การเลือกตั้ง ตามโรดแม็ป ทั้งนี้ รัฐบาลได้วางรากฐานอนาคตประเทศ ไว้อีก 20 ปีข้างหน้า ให้ไทยสามารถหลุดพ้นจากกับดักการเป็นประเทศที่มีรายได้ปานกลาง กับดักความเหลื่อมล้ำ และ กับดักของความขัดแย้ง ความไม่สมดุล นายกรัฐมนตรี ขอให้ประชาชนมั่นใจในการทำงานของรัฐบาลที่ ยึดประเทศชาติเป็นหลัก มุ่งแก้ปัญหา นำพาประเทศให้เดินหน้าต่อไป


     จากนั้น พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่รับผิดชอบงานด้านความมั่นคง ได้แจกแจงรายละเอียดเกี่ยวกับการแก้ปัญหาที่ผ่านมา เช่น การแก้ปัญหาแรงงานต่างด้าว / ปัญหาการค้ามนุษย์ /การจัดระเบียบสถานบันเทิง ที่เปิดเกินเวลา ผิดกฎหมาย /จัดระเบียบเด็กแว้นที่ซิ่งจักรยานยนต์ รวมถึง จัดระเบียบขอทาน และทัวร์ศูนย์เหรียญด้วย ที่สร้างความเสียหายให้กับประเทศมานาน เพื่อทำให้เกิดความสงบสุข และมั่นคง โดยขอให้ประชาชนได้ร่วมมือกับรัฐบาลที่จะสร้างความมั่นคงให้เกิดขึ้นอย่างยั่งยืนต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: