ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม เชื่อกระแสโจมตีพลเอกปรีชา-ครอบครัว ฝีมือฝ่ายตรงข้าม


บิ๊กป้อม เชื่อกระแสโจมตีพลเอกปรีชา-ครอบครัว ฝีมือฝ่ายตรงข้าม


 


ข่าวการเมือง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง กระแสโจมตีพล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม ที่บุตรชายเข้าไปรับเหมาก่อสร้างในโครงการของกองทัพภาคที่ 3 ว่า เรื่องนี้จบแล้ว

     เพราะการจัดซื้อจัดจ้างมีระเบียบขั้นตอน สามารถไปขอดูเอกสารสัญญาได้ เพราะเป็นการประมูลแบบอิเลคทรอนิคส์ และส่วนตัวได้สอบถามไปยัง พล.อ.ปรีชา แล้ว ระบุว่าไม่ยุ่งเกี่ยวงานของลูกชาย แต่ก็เป็นไปได้เพราะนามสกุลจันทร์โอชา ยื่นประมูล ก็จะถูกจับตาเป็นพิเศษ

     เรื่องนี้น่าจะเป็นการกระทำของฝ่ายตรงข้าม ที่พยายามทำลายความน่าเชื่อถือ ยืนยันไม่เกี่ยวกับการ แต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปีแต่อย่างใด พร้อมมั่นใจว่าเรื่องดังกล่าวไม่กระเทือนภาพลักษณ์ของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล


     ส่วนเรื่องการสร้างฝายแม่ผ่องพรรณพัฒนาในจังหวัดเชียงใหม่นั้น ได้มีการสอบถามในเรื่องนี้อยู่ ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าเป็นความขัดแย้งภายในสมาคมภริยาข้าราชการสำนักงานปลัดกลาโหมหรือไม่

     พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการแต่งตั้งผู้แทนพิเศษของรัฐบาลที่เป็นทีมคณะรัฐมนตรีส่วนหน้าทำหน้าที่ประสานงานการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า ก็มีการคาดเดาชื่อกันไป ตอนนี้ยังไม่ได้พิจารณาอะไร และไม่ทราบว่าจะมีชื่อใครดำรงตำแหน่งบ้าง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: