ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พลเอกประยุทธ์ เป็นประธานประชุมครม.-ชมบูทบสินค้า OTOP


พลเอกประยุทธ์ เป็นประธานประชุมครม.-ชมบูทบสินค้า OTOP


 


ข่าวการเมือง การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ มีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เป็นประธานการประชุมตามปกติ

     โดยมีวาระที่สำคัญ คือ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จะเสนอแนวทางช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมในหลายพื้นที่ รวมถึงแนวทางเลื่อนวันปล่อยน้ำ ว่าจะสามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน ต่อนายกรัฐมนตรีและที่ประชุมครม.ได้ร่วมหารือ

     พร้อมกันนี้ ครม.จะรับทราบ ความคืบหน้าการแต่งตั้งคณะผู้แทนพิเศษรัฐบาล เพื่อขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์การแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ด้วย โดยทาง พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่า พร้อมทำหน้าที่หัวหน้าคณะผู้แทนพิเศษ และเมื่อคำสั่งแต่งตั้งมีความชัดเจนแล้ว ก็จะประชุมแบ่งมอบงานให้ผู้แทนพิเศษทั้ง 12 คน โดยกรอบการทำงาน เป็นไปตามคำสั่งหัวหน้า คสช.มาตรา 44 ซึ่งเน้นการประสานงานบูรณาการกับส่วนราชการต่างๆ


     ส่วนบรรยากาศ ก่อนการประชุมครม. มีการจัดประชาสัมพันธ์ การจัดงานตลาดคลองผดุงกรุงเกษม "คลองผดุงสุขใจ คมนาคมเชื่อมไทย เชื่อมโลก" โดยนายกฯได้เดินชมบูทเกี่ยวกับสินค้า OTOP เช่นขนมไทย และสินค้าที่ทำจากปลาสลิด ทั้งได้ชิมรสชาติของปลาสลิด และแนะนำด้วยว่า เป็นของดีที่มีคุณค่าสืบทอดมาตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นย่าและปลอดสารพิษ คนขาย ก็ต้องบอกถึงลักษณะให้ละเอียด และการออกแบบซองแพ็คเก็ต ก็ต้องให้มีความน่าสนใจ ราคาไม่แพง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: