ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม เตรียมบินเวียงจันทน์ ถก รมว.กลาโหมอาเซียน 16-17 พ.ย.


บิ๊กป้อม เตรียมบินเวียงจันทน์ ถก รมว.กลาโหมอาเซียน 16-17 พ.ย.


 


ข่าวการเมือง พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีกำหนดการเดินทางไปกรุงเวียงจันทร์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ระหว่างวันที่ 16 - 17 พ.ย.นี้ เพื่อเข้าร่วมประชุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอาเซียน อย่างไม่เป็นทางการ ( ADMM Retreat ) ซึ่งการประชุมดังกล่าวเป็นกลไกหลักที่สำคัญในการขับเคลื่อนประชาคมความมั่นคงอาเซียนผ่านกระทรวงกลาโหมของทุกประเทศที่ได้ดำเนินการมาครบรอบ 10 ปีในปีนี้


     โดยที่ประชุมจะได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับความมั่นคงในภูมิภาค รวมทั้งร่วมทบทวนและประเมินความก้าวหน้าของความร่วมมือกันตลอดระยะเวลา 1 ปี ที่ผ่านมา จากนั้นสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จะส่งมอบประธานและเจ้าภาพการประชุม รมว.กลาโหมอาเซียนอย่างเป็นทางการให้แก่กระทรววกลาโหมสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ต่อไป

     นอกจากนี้จะมีการประชุมรมว.กลาโหมอาเซียน - ญี่ปุ่น อย่างไม่เป็นทางการ ในฐานะประเทศคู่เจรจา เพื่อร่วมกันขยายความร่วมมือและพัฒนศักยภาพของอาเซียนให้สามารถตอบสนองต่อความท้าทายด้านความมั่นคงของภูมิภาคร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: