ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม ระบุ ไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับ เบส นักพูดชื่อดัง

ข่าวการเมือง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุ ไม่ทราบข้อเท็จจริงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ ว่าหน่วยงานของกองทัพ ได้ว่าจ้างนางสาวอรพิมพ์ รักษาผล หรือ เบส นักพูดชื่อดัง ให้ไปพูดเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

     พร้อมย้ำว่าส่วนตัวไม่เคยรู้จักหรือพูดคุยเป็นการส่วนตัว แต่ทั้งนี้เชื่อว่าทุกคนล้วนแล้วแต่มีความหวังดีต่อบ้านเมือง และตนพร้อมให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

     พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกลุ่มที่กล่าวพาดพิงสถาบัน ที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ว่าได้มีการขอความร่วมมือกับประเทศต่างๆไปแล้ว ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งส่วนตัวไม่ทราบที่อยู่อย่างชัดเจน แต่เชื่อว่า หากมีการจับกุมกลุ่มคนเหล่านี้ได้ ก็จะมีการส่งตัวมาให้ทางการไทย ได้ดำเนินการตามกฎหมาย

     ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีพบร่องรอยกระสุนบริเวณบ้านพักของนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ว่าเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องดำเนินการ ซึ่งส่วนตัวมองว่า หากผู้เสียหายเห็นว่าไม่ได้รับความปลอดภัย ก็สามารถร้องขอให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เข้าไปดูแลได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนพร้อมให้การดูแลและรักษาความปลอดภัยให้อย่างดีที่สุด


     อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประวิตร ได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหาร การบูรณาการแผนและระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ทั่วประเทศ ว่าที่ประชุมได้มอบหมายให้ ผู้ตรวจราชการของสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่บูรณาการร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด และตำรวจของแต่ละพื้นที่ ในการสำรวจ กล้องวงจรปิดของหน่วยงานต่างๆ ว่าได้ติดตั้งครอบคลุมทุกพื้นที่หรือไม่ ซึ่งคาดว่า จะได้ทราบผลการทำงานในช่วงเดือนมีนาคม 2560 ก่อนนำมาวางแผนการติดตั้งในจุดที่ยังไม่เชื่อมต่อต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: