ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม สั่ง ผบ.มทบ.33และผบช.ภาค 5 คดีทำร้ายร่างกายลูกนายพล


บิ๊กป้อม สั่ง ผบ.มทบ.33และผบช.ภาค 5 คดีทำร้ายร่างกายลูกนายพล


 


ข่าวการเมือง พลเอกประวิตร สั่งให้ผู้บัญชาการมณฑลที่ 33 และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สอบสวนคดีทำร้ายร่างกายลูกนายพล พร้อมสั่งปราบผู้มีอิทธิพล และสั่งตรวจสอบโรงแรมทั่วเชียงใหม่ หากพบผิดกฎหมายดำเนินการตามขั้นตอนทันที

     พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า คดีทำร้ายร่างกายลูกชาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 ส่วนตัวได้สั่งให้ผู้บัญชาการมณฑลที่ 33และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เข้าไปสอบสวนคดีนี้แล้ว ส่วนนายกฤษณะ อมิตรสูญ หรือบอล ที่อ้างว่าถูกคุกคามนั้น


     หากถูกคุกคามจริงก็ขอให้ทำเรื่องถึงตำรวจขอความคุ้มครองตามขั้นตอน พร้อมย้อนถามว่านายบอลได้กระทำผิดอะไรไว้และทราบได้อย่างไรว่ามีคนไปคุกคาม ถึงแม้คู่กรณีจะเป็นทหารก็ตาม แต่ทหารไม่มีทางคุกคามใคร ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย

     นอกจากนี้ได้สั่งให้ตรวจสอบโรงแรมทุกแห่งในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ว่ามีพื้นที่ใดเปิดอย่างผิดกฎหมายบ้าง หากพบจะต้องดำเนินการตามกฎหมายทันทีส่วนการดำเนินการปราบผู้มีอิทธิพลที่ผ่านมาได้จับกุมพร้อมยึดอาวุธสงครามได้หลายคดีแต่ยังไม่ทราบว่ากลุ่มผู้มีอิทธิพลนั้นเชื่อมโยงกับนักการเมืองหรือไม่ ซึ่งไม่แน่ใจว่ากลุ่มผู้มีอิทธิพลกับนักการเมืองจะเป็นญาติกันหรือไม่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: