ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม ยอมรับ นายกฯ บอกใครเหนื่อยให้ลาออก-ไม่ขอใช้สิทธิ


บิ๊กป้อม ยอมรับ นายกฯ บอกใครเหนื่อยให้ลาออก-ไม่ขอใช้สิทธิ


 


ข่าวการเมือง บิ๊กป้อม ยอมรับ นายกฯ บอกในที่ประชุม ครม. รัฐมนตรีคนไหนเหนื่อย ให้ยื่นลาออก ที่เลขาฯ แต่ส่วนตัว ยังไม่ขอใช้สิทธิ

     พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยอมรับว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวานนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวในที่ประชุมว่า ถ้ารัฐมนตรีคนไหนเหนื่อยและอยากพักให้มาแจ้งความประสงค์ลาออกจากตำแหน่ง ที่ พลเอกวิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ทันที แต่สำหรับตนเองนั้น รู้สึกเหนื่อย แต่ยังไม่ขอใช้สิทธิในการหยุดพัก เพราะทุกวันนี้ เมื่อทำงานเหนื่อยจะหาเวลาพักอยู่ จึงไม่จำเป็นจะขอลาออกในช่วงนี้

     ส่วนปรับคณะรัฐมนตรี เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรีที่จะตัดสินใจ แต่เห็นว่าคงไม่ใช่เวลานี้ ทั้งนี้ พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่ พลเอกธีรชัย นาควานิช ลาออกจากตำแหน่งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อไปรับตำแหน่งองคมนตรี ซึ่งทำให้ตำแหน่ง สนช. ว่างลง 1 ตำแหน่ง เป็นอำนาจของหัวหน้า คสช. ที่จะพิจารณาแต่งตั้งบุคคลใดเข้ามาทำหน้าที่


     พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงการเผยแพร่ภาพตำรวจปลดป้ายสำนักงาน BBC ประจำประเทศไทย และทุบกระจก เพื่อเข้าไปตรวจค้น นั้น ยังไม่ได้รับรายงาน และไม่ทราบในรายละเอียด แต่ยืนยันว่า การดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นขั้นตอนการตรวจสอบ ทุกอย่างต้องว่าไปตามขั่นตอนของกฎหมาาย ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดจะต้องไม่ให้มีสร้างปมความขัดแย้งให้เกิดขึ้นในประเทศ

     พร้อมกัน นี้ยังปฏิเสธการจัดรายการวิทยุของกลุ่มคนเสื้อแดงใต้ดินที่จัดรายการมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เพียงแต่การนำเสนอข่าวผ่านโซเชียลมีเดีย โดยสั่งการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบการกระทำของกลุ่มคนเหล่านี้อยู่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: