ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กปัอม ย้ำบังคับใช้กม.เข้มงวดช่วงปีใหม่-สวดมนต์ข้ามปีสนามหลวง


บิ๊กปัอม ย้ำบังคับใช้กม.เข้มงวดช่วงปีใหม่-สวดมนต์ข้ามปีสนามหลวง


บิ๊กปัอม ขอโทษประชาชน ช่วงเทศกาลปีใหม่จะบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด จัดเค้าดาวน์ที่เซนทรัลเวิลด์จุดเดียว สนามหลวงถวายพระราชกุศล

     พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังเป็นประธานการประชุมศูนย์แก้ไขปัญหาความมั่นคงแบบบูรณาการ เรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า มีการหารือเรื่องการป้องกันอาชญากรรม การป้องกันอัคคีภัย การเดินทางทั้งทางบก ทางน้ำและทางอากาศ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและสูญเสียน้อยที่สุด ซึ่งทางเหล่าทัพจะและทุกหน่วยงานจะพยายามทำให้ดีที่สุด ในส่วนของการจัดงาน countdown ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่กรุงเทพฯจะจัดเพียงจุดเดียวคือเซนทรัลเวิร์ล ส่วนที่บริเวณท้องสนามหลวงจะเป็นการสวดมนต์ข้ามปีถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องจากยังอยู่ในช่วงแสดงความอาลัยต่อการสวรรคต ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


     สำหรับการดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกประชาชนในจุดต่างๆ จะใช้กำลังหลักคือตำรวจและกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย(กกล.รส.)ซึ่งจะต้องขอโทษประชาชนที่อาจไม่ได้รับความสะดวกเนื่องจากเจ้าหน้าที่จะบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดโดยเฉพาะคนที่ทำผิดกฎจราจร  ข่าวการเ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: