ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผอ.ศูนย์ไซเบอร์ ทบ.ยัน พ.ร.บ.คอมฯมีประโยชน์ วอนหยุดปั่นกระแส หวั่น ปชช.เข้าใจผิด


ผอ.ศูนย์ไซเบอร์ ทบ.ยัน พ.ร.บ.คอมฯมีประโยชน์ วอนอย่าเข้าใจผิด


ผอ.ศูนย์ไซเบอร์ ทบ. ยืนยัน พ.ร.บ.คอมพ์มีประโยชน์ต่อ ปชช. ขอ อ่านข้อกฎหมายให้ครบถ้วน วอนกลุ่มบุคคลหยุดสร้างกระแส เพื่อให้เกิดความเข้าใจผิด

     พล.ต.ฤทธี อินทราวุธ ผู้อำนวยการศูนย์ไซเบอร์ กองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มบุคคลบางกลุ่มพยายามสร้างกระแสะบิดเบือนร่างพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2559 ว่าในเรื่องของพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2559 ฉบับใหม่ ที่ทางสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. กำลังพิจารณาอยู่นี้ น่าจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนมากกว่า เพราะเป็นการปรับปรุง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ให้ทันสมัยขึ้น ทันต่อโลกในปัจจุบัน และมีความเหมาะสมตามสถานการณ์ สภาพแวดล้อมของสังคม โดยเฉพาะพฤติกรรมบุคคลที่ใช้เทคโนโลยี โชเชียลมีเดีย รวมถึงเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป

     เพราะฉะนั้นกฎหมายดังกล่าวที่มีการปรับปรุงจึงเป็นการเพิ่มโทษผู้กระทำความผิด ทั้งด้านกฎหมายคอมพิวเตอร์ และกฎหมายอาญาอื่นๆ พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่ได้เป็นการละเมิดสิทธิข้อมูลส่วนบุคคล หรือคุกคามสิทธิส่วนบุคคลในโลกไซเบอร์ตามที่มีคนบางกลุ่มพยายามสร้างกระแสบิดเบือนเพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อและคัดค้าน ตรงกันข้ามกฎหมายดังกล่าวแต่อย่างใด ตรงกันข้ามกฎหมายนี้จะเป็นประโยชน์ด้านการคุ้มครอง และให้ความเป็นธรรมแก่ประชาชนทั่วไป และผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ รวมทั้งเป็นมาตรการทางกฎหมาย เพื่อรองรับการพัฒนาเศรษฐกิจแบบดิจิทัลของประเทศเราด้วย


     พล.ต.ฤทธี กล่าวด้วยว่า ประชาชนควรอ่านข้อกฎหมายให้ครบถ้วน และไม่ควรหลงเชื่อกระแสบิดเบือนข้อมูลจนทำให้เกิดความแตกแยกในสังคม โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ ซึ่งเป็นเวลาที่คนไทยทั้งชาติอยู่ในความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งต้องการความรัก สามัคคี และกำลังใจในการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กลับคืนมาโดยเร็ว พร้อมขอวิงวอนกลุ่มบุคคลที่สร้างกระแสในสื่อต่างๆ ควรหยุดเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด และความแตกแยกในสังคม ข่าวการเมือง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: