ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม จวกคนปล่อยข่าวลาออก ให้รัฐบาลพัง ไม่ยืนยันอยู่ครบโรดแมป


บิ๊กป้อม จวกคนปล่อยข่าวลาออก ให้รัฐบาลพัง ไม่ยืนยันอยู่ครบโรดแมป


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม กล่าวถึง กระแสข่าวการลาออกด้วยน้ำเสียงโมโหว่า ข่าวมั่ว เขียนได้อย่างไรว่า "นายกฯ ปรับ ครม.และ พล.อ.ประวิตร ปิ๋ว" สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการตัดขาตนและจะทำให้รัฐบาลอ่อนแอ อยากให้ตนออก เล่นกันแบบนี้ได้อย่างไร ความจริงแล้ว ไม่มีอะไรเลย ตนยังทำงานได้แม้อายุมากแล้วก็ตาม

     พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเพราะผมแข็งใช่ไหม ถึงเกิดเรื่องแบบนี้ ถ้าผมอ่อน สื่อจะมาสนใจผมไหม สิ่งที่เกิดขึ้น เอาผมไปขายข่าวกัน ตอนนี้ลือกันทั่วประเทศ ผมอยากถามใครเขียนและพาดหัวข่าวนี้ ใช้ไม่ได้ ผมอยากพูดบ้าง สื่อบางสำนักใช้ไม่ได้ หาข่าวกันไม่ได้ ก็มาเล่นผม สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการขายข่าว ทำอย่างนี้ได้ไง ผมทำงาน ครั้งก่อนก็ลือว่า ผมป่วยเข้าโรงพยาบาล เอาผมทุกเรื่อง มีผมคนเดียวโดน คนอื่นไม่โดน เล่นผมกับนายกฯ2 คน


     เมื่อถามถึงกระแสข่าวปรับ ครม. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ปรับ ครม.ไม่กี่คน ก็ว่ากันไป ซึ่งเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีผู้พิจารณา ตอนนี้ทำงานเหลืออีก 1 ปี เมื่อถามว่า จะฟ้องหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ฟ้อง ตนจะดูเองทั้งหมด ใครเขียนข่าวโจมตีตน เบื้องต้นทราบแล้วว่าข่าวออกมาจากไหนแล้วมาประโคมข่าวว่าตนจะลาออกจาก ครม.

     เมื่อถามย้ำ จะอยู่ในตำแหน่งครบตามโรดแมป คสช.ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ยืนยัน เรื่องของผม ไม่ต้องยืนยันกับใคร ผมทำงานของผม ทำได้ก็ทำ ทำไม่ได้ก็ออก เท่านั้นเอง แต่ผมยังทำได้และทำได้เยอะมาก ผมทำงานเยอะ จึงทำให้คนไปเขียนว่า ผมกับนายกฯขัดกัน เป็นวิธีการของสื่อในการขายข่าว ครั้งก่อนทีหนึ่งลือว่าผมป่วยเข้าโรงพยาบาล แล้วผมเป็นอะไร ก็ไม่เป็นอะไรเลย สิ่งที่เกิดขึ้น ผมมองว่าอยากให้รัฐบาลพัง ถ้าผมออกสักคน ก็หลุดไปเยอะ เพราะผมดูแลทั้งทหารและตำรวจ ข่าวการเมือง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: