ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกพร้อมครม.ใหม่ เข้าเฝ้าร.10เพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณ ก่อนเริ่มปฏิบัติงานงาน

นายกพร้อมครม.ใหม่ เข้าเฝ้าร.10เพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณ ก่อนเริ่มปฏิบัติงานงาน     คณะรัฐมนตรีใหม่ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ 12 คน ทยอยเดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาลเพื่อถ่ายรูปติดบัตรประจำตัว ก่อนที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีใหม่ เดินทางเข้าเฝ้าสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรากูร ณ ที่พระที่นั่งอัมพรสถาน เข้าเฝ้าทูลละอองธุรีพระบาทเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณ ก่อนปฏิบัติหน้าที่ ในเวลา 16. 55 น.

     โดยนายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เดินทางมาถึงเป็นคนแรก ตามด้วย 4 รัฐมนตรีใหม่ คือ นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงต่างประเทศ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายพิชิต อัคราทิตย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และน.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์


     นายสนธิรักษ์ เปิดเผยว่า ว่า รู้สึกตื่นเต้น เพราะได้รับการประสานเพียงไม่กี่วันก่อนเข้ารับตำแหน่ง โดยได้เข้าหารือเรื่องเศรษฐกิจกับนายสมคิดแล้ว แต่ยังไม่มีการแบ่งงานกัน ต้องรอพูดคุยกับนายกฯอย่างเป็นทางการก่อน ยืนยันว่าจะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่

     นอกจากนี้มีรายงานด้วยว่าวันที่ 22 ธ.ค.นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม จะเดินทางเข้ากระทรวงเป็นวันแรกเพื่อพบกับผู้บริหารกระทรวงและมอบนโยบายการทำงาน ข่าวการเมือง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: