ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รมต.ว่าการกระทรวงกลาโหมเวียดนาม เข้าเยี่ยมคารวะนายกฯ ในโอกาสเยือนไทยอย่างเป็นทางการ


รมต.ว่าการกระทรวงกลาโหมเวียดนาม เข้าเยี่ยมคารวะนายกฯ ในโอกาสเยือนไทยอย่างเป็นทางการ


พลเอก โง ซวน หลิก (Ngo Xuan Lich) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเวียดนาม เข้าเยี่ยมคารวะพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวต้อนรับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเวียดนามสู่ประเทศไทย พร้อมฝากความระลึกถึงไปยัง นายเหวียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนาม ซึ่งนายกรัฐมนตรีชื่นชมผลงานการทำงานของนายกรัฐมนตรีเวียดนามเป็นอย่างมาก

ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้ย้ำถึงความมุ่งมั่นของรัฐบาลไทยในการเพิ่มมูลค่าทางการค้ากับเวียดนามเป็น 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปี พ.ศ. 2563 ตามที่เคยได้ตั้งเป้าและหารือร่วมกันไว้กับฝ่ายเวียดนาม ทั้งนี้ รมว.กห.เวียดนาม ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งนายกรัฐมนตรีรู้สึกซาบซึ้งใจและขอบคุณเวียดนามที่ได้ร่วมแสดงความอาลัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเยือนไทยของนรม. เวียดนามเพื่อถวายสักการะพระบรมศพ รวมทั้งการ ลงนามแสดงความอาลัยที่ สอท. ณ กรุงฮานอยด้านความร่วมมือด้านความมั่นคง ทั้งสองฝ่ายยินดีที่ความสัมพันธ์ในด้านนี้มีความแน่นแฟ้น และยังเห็นพ้องให้เพิ่มช่องทางติดต่อระหว่างกระทรวงกลาโหมของทั้งสองฝ่าย เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลดีต่อการกระชับความร่วมมือ และความสัมพันธ์ระหว่างกัน

รมว. กห. เวียดนามยังได้กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลไทยที่ให้ความร่วมมืออย่างดีกับเวียดนามมาโดยตลอด ทั้งการแลกเปลี่ยนการเยือนของผู้นำเหล่าทัพ การแลกเปลี่ยนทุนการศึกษา และเห็นว่า จากการหารือแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นกับกระทรวงกลาโหมไทยในช่วงเช้า จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการส่งเสริมความสร่วมมือ และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศต่อไปในอนาคต


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: