ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พลเอกประวิตร เป็นประธานประชุมก.ต.ช.เพื่อกำหนดตำแหน่งของตำรวจราชสำนัก


พลเอกประวิตร เป็นประธานประชุมก.ต.ช.เพื่อกำหนดตำแหน่งของตำรวจราชสำนัก


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะรองประธานคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช. ทำหน้าที่ประธานก.ต.ช.  เป็นประชุม ก.ต.ช. ครั้งที่ 2/2560  โดยใช้ประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง  พล.อ.ประวิตร ข่าวกล่าวว่า การประชุมวันนี้เป็นการกำหนดตำแหน่งของตำรวจเกี่ยวกับราชสำนักฯ พร้อมระบุการประชุมไม่ได้มีการกำชับเรื่องใดเป็นพิเศษเพราะผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ กำชับข้าราชการตำรวจมาตลอดอยู่แล้ว ให้ดูแลและอำนวยความสะดวกประชาชน

      ด้านพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ในฐานะ ก.ต.ช.กล่าวว่า ประชุม ก.ต.ช.วันนี้เพียงกำหนดตำแหน่งเท่านั้น ไม่มีอะไรซับซ้อน 


      อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ก.ต.ช.เป็นการกำหนดตำแหน่ง ตามพระราชบัญญัติ ระเบียบบริหารราชการในพระองค์ พ.ศ. 2560 ขณะที่มีรายงาน ว่า การประชุมก.ตร. ครั้งที่ 5/2560 ในวันนี้ ยกเลิกไปก่อน

     นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ได้ กล่าวถึงกรณีที่นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่าย ประชาชนต้านคอร์รัปชั่น  เดินทางเข้ายื่นหนังสือ ถึงพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ให้ตรวจสอบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร.โดยกล่าวหา สร้างถนนทับลำคลอง ในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ว่า ทุกอย่างทำตามกฎหมายและตนยังไม่ทราบว่านายวีระมายื่นหนังสือ แต่ถ้ามีความชัดเจน ด้านกฎหมาย ก็ต้องทำตามกฎหมาย ซึ่งเรื่องดังกล่าวเชื่อว่า ทางพล.ต.อ.ศรีวราห์ คงออกมาชี้แจง

ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องแต่จะไปดูรายละเอียด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: