ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม บอกปรับ ครม.สื่อมโนไปเอง ชี้เดาใจนายกฯไม่ถูก บอกเป็น บรรยากาศดี ทุกฝ่ายร่วมเวทีร่างสัญญาประชาคม


บิ๊กป้อม บอกปรับ ครม.สื่อมโนไปเอง ชี้เดาใจนายกฯไม่ถูก บอกเป็น บรรยากาศดี ทุกฝ่ายร่วมเวทีร่างสัญญาประชาคม


เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมสอบสวน 4 ของศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ว่า ในการสอบสวนของคณะกรรมการชุดใหญ่ยังไม่ได้รายงานผลมาให้ทราบuแต่อย่างใด แต่เบื้องต้น ทั้ง 4 ถือเป็นประเด็นที่น่าสนใจ และต้องเร่งตรวจสอบ ส่วนผลการสอบสวนของภายในของ ศอบต.ที่ระบุว่าไม่พบการทุจริตใดๆนั้น ถือเป็นการตรวจสอบภายในองค์กร แต่ทั้งนี้ จะต้องรอผลสอบที่ชัดเจนของคณะกรรมการชุดใหญ่ก่อน ถึงจะสามารถชี้ชัด ได้ว่ามีการทุจริตภายในองค์กรตามที่มีการร้องเรียนหรือไม่


พลเอกประวิตร ระบุได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีถึงกระแสข่าวดังกล่าวแล้ว โดยบอกว่าเป็นโผที่ผู้สื่อข่าวตั้งขึ้นจากการคิดไปเอง ทั้งนี้หากปรับ ครม.จริง ก็คงไม่สามารถเดาใจนายกรัฐมนตรีได้ เพราะนายกฯยังไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้ ส่วนจะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมต่อไปหรือไม่ ในเมื่อสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า ถ้าสื่ออยากให้ไป ตนเองก็จะไป


นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงการชี้แจงร่างสัญญาประชาคม ซึ่งเป็นเวทีแรกของภาคกลาง โดยเชิญทุกภาคส่วน รวมทั้งคู่ขัดแย้งทางการเมืองมารับฟัง ว่า ถือเป็นบรรยากาศที่ดี ซึ่งมีบรรยากาศแบบนี้มานานแล้ว ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่า ร่างสัญญาฉบับนี้เป็นนามประธรรม ก็ขึ้นอยู่กับมุมมอง แต่นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ต้องเดินหน้าต่อไป ส่วนที่การนำเอาความห่วงใยขิงนนายยกรัฐมนตรี มาอยู่ในภาคผนวก นั้น เป็นความต้องการของนายกรัฐมนตรี ที่ต้องการแก้ไขและคลี่คลายปัญหาต่างๆ


อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีจะเป็นแถลงร่างสัญญาประชาคมฉบับสมบูรณ์ เพื่อให้สาธารณชนรับทราบ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: