ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช ทำบุญในวันคล้ายวันเกิดครบ 53 ปี


หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช ทำบุญในวันคล้ายวันเกิดครบ 53 ปี 


นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  ทำบุญครบรอบวันคล้ายวันเกิดครบ 53 ปี  ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม โดยได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เพื่อถวายเครื่องสักการะและรับพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด โดยมีแกนนำพรรค อดีต ส.ส. และสมาชิกพรรคร่วมเข้าเฝ้าด้วย อาทิ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ นายเกียรติ สิทธีอมร นายชำนิ ศักดิเศรษฐ นายกรณ์ จาติกวนิช  นายสาธิต ปิตุเตชะ นางสาวจิตภ้สส์ กฤดากร ข่าว

       นอกจากนี้นายอภิสิทธิ์ยังได้ถวายดอกไม้สักการะแด่พระพรหมมุนี เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช  โดยพระพรหมมุนีได้มอบหนังสือธรรมเทศนา เรื่องบุญ พร้อมกับมอบเหรียญพระที่ระลึกให้กับนายอภิสิทธิ์และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์

      ขณะที่พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้นำแจกันดอกไม้มาอวยพรวันเกิดให้กับนายอภิสิทธิ์ด้วย พร้อมระบุว่า ขอให้นายอภิสิทธิ์มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และขอให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย


      โดยหลังการเข้าสมเด็จพระสังฆราชแล้ว นายอภิสิทธิ์ เปิดเผยว่า สมเด็จพระสังฆราชได้ประทานพรให้ตัวเองมีสุขภาพแข็งแรงเป็นหัวหน้าพรรคไปนานๆ เพื่อจะได้ทำงานให้บ้านเมืองเกิดความเจริญก้าวหน้า

      ส่วนตัวเองในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรีเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดปีนี้ อยากเห็นประเทศก้าวหน้า ทุกวันนี้ปัญหาของประเทศมีมาก เช่น ความเหลื่อมล้ำ มีปัญหาที่ลึกมากกว่าปัญหาเศรษฐกิจ สถานการณ์โลกเปลี่ยนแปลง ปัญหาการคอร์รัปชั่น การใช้อำนาจที่ไม่ถูกต้อง ถ้าสามารถแก้ปัญหานี้ได้ทุกคนก็จะมีความสุขนี่คือสิ่งที่อยากเห็นข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: