ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม ย้ำไม่เพิ่ม รปภ.วันตัดสินคดียิ่งลักษณ์ เชื่อ ตำรวจดูแลได้ ยังไม่พบ อปท.ใช้งบขนคนเชียร์ยิ่งลักษณ์


บิ๊กป้อม ย้ำไม่เพิ่ม รปภ.วันตัดสินคดียิ่งลักษณ์ เชื่อ ตำรวจดูแลได้ ยังไม่พบ อปท.ใช้งบขนคนเชียร์ยิ่งลักษณ์


เมื่อวันที่ 15 ส.ค ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันจะไม่เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยโดยรอบศาลฏีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในวันพิพากษาคดีรับจำนำข้าวของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เชื่อว่าตำรวจจะดูแลและรักษาความปลอดภัยได้ จึงไม่จำเป็นจะต้องเพิ่มกำลังทหาร  ส่วนการดูแลความปลอดภัยขององค์คณะผู้พิพากษา เป็นหน้าที่ของตำรวจ ที่จะต้องดูแลรักษาความปลอดภัยอยู่แล้ว


ส่วนกรณีที่สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน เรียกตรวจสอบการใช้เงินงบประมาณขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) บางแห่ง นำงบประมาณไปใช้สนับสนุนำประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจสาวสาวยิ่งลักษณ์ที่ศาลฯ นั้นยืนยันว่า ไม่มีการกระทำผิดกฎหมายเช่นนี้อย่างแน่นอน และมั่นใจว่า อปท. ไม่มีการนำเงินงบประมาณไปใช้ในทางที่ผิด


ส่วนการเดินทางของประชาชนที่จะมาให้กำลังใจนางสาวนิ่งลักษณ์ด้วยตนเอง หรือซื้อตั๋วรถทัวร์มาด้วยตนเองนั้น ไม่ผิดสามารถทำได้ แต่หากชักจูงกันมาเป็นกลุ่ม ถือว่าเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย


พลเอกประวิตรยังกล่าวถึงกรณีที่ทหารพม่ายึดเรือประมงเทพนาวา8 ที่จังหวัดระนอง นั้นขณะนี้กองทัพเรือไทยกำลังเจรจากับกองทัพเรือเมียนมา ให้ส่งเรือประมงของไทยกลับคืนมา โดยการจับกุมครั้งนี้ทางการเมียนมาเข้าใจว่าไทยไปรุกล้ำเขตแดนของเมียนมา แต่ทางการไทยยืนยันว่าไม่ได้รุกล้ำเข้าไป ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นข้อพิพาษกันอยู่ อย่างไรก็ตามทางการไทยกับเมียนมาต้องมาคุยกันว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นของประเทศใดกันแน่ ยืนยันว่าไม่กระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศแน่นอน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: