ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"ประวิตร" ปัดรัฐขยิบตาให้ "ยิ่งลักษณ์" หลบหนี เผยได้ความคืบหน้าแล้ว


"ประวิตร" ปัดรัฐขยิบตาให้ "ยิ่งลักษณ์" หลบหนี เผยได้ความคืบหน้าแล้ว


พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามตัวนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังติดตามข้อมูล โดยเฉพาะการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คาดว่านางสาวยิ่งลักษณ์ใช้เป็นเส้นทางหลบหนีออกนอกประเทศ ส่วนจะสามารถทราบข้อมูลทั้งหมดได้เมื่อใดนั้น รัฐบาลไม่ได้กำหนดกรอบเวลาไว้ ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องตั้งทีมงานขึ้นมาเป็นจำนวนมากเหมือนกรณีระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎ เพราะขณะนี้เป็นการตรวจสอบข้อมูลจากกล้องซีซีทีวีถึงเส้นทางการหลบหนี ซึ่งกำลังเจ้าหน้าที่มีกำลังเพียงพอ แต่หากเสร็จสิ้นจะรายงานข้อมูลความคืบหน้าทั้งหมดให้ทราบ พร้อมกล่าวว่าไม่จำเป็นต้องออกมาแก้ข้อครหาที่ฝ่ายความมั่นคงและรัฐบาลรู้เห็นเป็นใจและให้การช่วยเหลือให้นางสาวยิ่งลักษณ์ หลบหนีออกนอกประเทศ เพราะรัฐบาลไม่มีความเป็นต้องทำแบบนั้น


" ไม่จำเป็นต้องกระพริบตาข้างเดียวหรือแม้แต่2ข้าง เพื่อช่วนให้ยิ่งลักษร์หลบหนี ไม่มีความจำเป็นต้องทำแบบนั้น อย่างไรก็ตามขณะนี้มีงามคืบหน้ามากขึ้น แต่ในส่วนการประสานต่อต่างประเทศได้ดำเนินการแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับกลับมา"พลเอกประวิตร กล่าว

พลเอกประวิตร ยังการถึงประชุมคณะรัฐมนตรีร่วมไทยกัมพูชา ในวันที่ 7กันยายนนี้ ว่าคงไม่จำเป็นต้องนำประเด็นนางสาวยิ่งลักษณ์ ไปหารือกับฝ่ายความมั่นคงของกัมพูชา เพราะเป็นเรื่องที่เราต้องดำเนินการภายในประเทศก่อน และประเทศไทยมีเรื่องอื่นที่สำคัญที่ต้องหารือมากกว่าเรื่องนางสาวยิ่งลักษณ์ หลบหนี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: