ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร ยันไม่มีการเกณฑ์คนตอบคำถามนายกฯ 6 ข้อ พร้อมปฏิเสธข่าวโยก ผบตร.เป็นรัฐมนตรี

ประวิตร ยันไม่มีการเกณฑ์คนตอบคำถามนายกฯ 6 ข้อ
พร้อมปฏิเสธข่าวโยก ผบตร.เป็นรัฐมนตรี

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเปิดให้ประชาชนตอบคำถาม 6 ข้อของนายกรัฐมนตรีวันแรกวานนี้(13 พย 60 )เป็นวันแรกว่า เป็นปกติที่ช่วงแรกจะมีประชาชนมาตอบคำถามน้อย แต่ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้มีการเกณฑ์ประชาชนมาตอบคำถาม และไม่ได้ให้ความสำคัญกับจำนวนของประชาชนที่มาตอบคำถาม ทั้งนี้ยืนยันว่าคำถามดังกล่าวไม่ได้หวังผลในเรื่องทางการเมือง แต่นายกรัฐมนตรีเพียงต้องการรู้ความเห็นของประชาชน ส่วนที่นักการเมืองออกมาแสดงความเห็นไม่เห็นด้วยโดยเฉพาะที่ล่าสุด นายอนุทินชาญวีรกูลหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยออกมาแสดงความเห็น ที่ค่อนข้างรุนแรง เกี่ยวกับคำถาม 6 ข้อ นั้น ถือเป็นความคิดและแง่มุมของนักการเมือง เพราะคำถามดังกล่าวต้องการถามความเห็นของประชาชนเป็นหลัก และมองว่าคำถามดังกล่าวไม่ได้เป็นการผลักมิตรให้เป็นศัตรูเพราะ คสช.ไม่ได้เป็นศัตรูกับใคร แต่เป็นมิตร กับนักการเมืองทุกพรรค และยืนยันว่าไม่ได้ต้องการสนับสนุนพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง และไม่ได้เป็นการหยั่งเสียงใดๆทั้งสิ้น ทั้งยังไม่ใช่การเปิดทางสู่การเลือกตั้ง ซึ่งอยากให้ทุกฝ่ายมองที่เจตนาและความบริสุทธิ์ใจ อย่างไรก็ตามการที่นักการเมืองออกมาแสดงความคิดเห็นก็ไม่เกี่ยวข้อง กับการพิจารณาปลดล็อคการทำกิจกรรมทางการเมืองของพรรคการเมือง

พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงการพิจารณาปลดล็อคให้มีการเลือกตั้งในระดับท้องถิ่น ว่า คสช.จะเป็นผู้พิจารณา และหากมีการปลดล็อกให้มีการเลือกตั้งในระดับใดก็ถือว่า คสช.ไม่มีข้อกังวลใดๆเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองแล้ว และขณะนี้นายกรัฐมนตรีก็ไม่ได้มีการส่งสัญญาณเกี่ยวกับการปลดล็อคให้มีการเลือกตั้งในระดับท้องถิ่น

ส่วนการปรับคณะรัฐมนตรี พลเอกประวิตรกล่าวว่า อยู่ที่นายกรัฐมนตรีจะพิจารณาเพราะแม้แต่ตนเอง ก็ยังไม่ทราบ ว่าจะถูกปรับเปลี่ยนด้วยหรือไม่ ทั้งนี้มองว่านายกรัฐมนตรีจะกล้าปรับเปลี่ยนตำแหน่งของตนเองหรือไม่นั้น ก็ต้องไปถามกับทางนายกรัฐมนตรี ขณะเดียวกันก็ปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่ายังพร้อมที่จะทำงานในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมหรือไม่ ส่วนกระแสข่าวที่พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะมาเป็นรัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ และให้พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติขึ้นมาดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแทนนั้น ตนเองไม่ทราบรายละเอียดส่วนคำถามที่ว่าคิดอย่างไรกับกรณีที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมักจะมีกระแสข่าวถูกปรับออกจากตำแหน่งหลายครั้ง หรือถูกเลื่อยเก้าอี้ว่าตนเองไม่ทราบรายละเอียดเช่นเดียวกันเพราะไม่ได้เป็นคนเลื่อยเก้าอี้ของผบ.ตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: