ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อุดมเดช ประชุมเตรียมพร้อม ครม.สัญจรภาคใต้ เผยไม่รู้ใครถูกปรับออกจาก ครม.บ้าง

อุดมเดช ประชุมเตรียมพร้อม ครม.สัญจรภาคใต้ เผยไม่รู้ใครถูกปรับออกจาก ครม.บ้าง

พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อม การจัดประชุม ครม.นอกสถานที่ ที่จังหวัดปัตตานีและจังหวัดสงขลา ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 27-28 พฤศจิกายนนี้ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล
โดยก่อนการประชุม พลเอกอุดมเดช กล่าวว่า การประชุมในวันนี้ จะมีรายละเอียดที่ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะหารือในแนวทางย่อย ภายหลังพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มอบหมายไว้ ซึ่งทุกอย่างไม่น่าจะมีปัญหาเกิดขึ้น เพราะจากการติดตามดู ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เพราะแต่ละหน่วยงานดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว แต่อาจจะมีการเพิ่มเติมรายละเอียดไปเล็กน้อย เพื่อเพิ่มเติมแนวทางการทำงาน ทั้งนี้สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ที่ดูภาพรวมด้านเศรษฐกิจ ก็จะมารายงานข้อมูลเศรษฐกิจต่างๆให้รับทราบ ก่อนที่จะจัดทำข้อมูลต่อไป

ขณะที่การลงพื้นที่ ของรัฐมนตรี ส่วนราชการต่างๆ ก็จะไปดูแลและรับผิดชอบให้เกิดการสอดคล้องกัน สำหรับการพัฒนาในพื้นที่ภาคใต้ ตามแนวทางเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ 3 มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ทาง กองทัพภาคที่ 4 จะรายงานความคืบหน้า ให้ ครม.ได้รับทราบ เช่นเดียวกับงานด้านความมั่นคง และการพัฒนาในพื้นที่ ในด้านต่างๆ  ขณะที่การรักษาความปลอดภัย ครม. ในพื้นที่ พลเอกอุดมเดช ยืนยันว่า ไม่น่าเป็นห่วง เพราะจากการติดตามในพื้นที่ ทุกอย่างก็เป็นไปด้วยความเรียบรอย และมีการเตรียมการไว้แล้ว ซึ่งการลงพื้นที่ ของรัฐมนตรี ก็จะต้องแจ้งรายละเอียด เพราะเป็นห้วงเวลาพิเศษ

พลเอกอุดมเดช ยอมรับว่า จากรายงานด้านความมมั่นคง ก็พบว่ายังมีความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ อยู่ โดยเฉพาะในโซเซียล ที่ยังมีการบิดเบือนข้อมูล แต่ก็ยังมีส่วนที่ดี ที่ให้คำแนะนำ จึงต้องมีการจับตาดู แต่จะมีการเรียกปรับทัศนคติหรือไม่ ส่วนตัวตอบไม่ได้

ส่วนกระแสข่าวปรับ ครม. พลเอกอุดมเดช ไม่ทราบ และเชื่อว่าหลายคนก็ไม่ทราบ แต่ทุกคนก็ทำงานตามปกติ และตั้งใจทำงานตามหน้าที่ทุกคน ซึ่งตนเองก็เป็นคนหนึ่งที่ได้รับมอบหมายงานจากผู้บังคับบัญชา ส่วนอนาคต จะเป็นอย่างไรไม่ทราบ

ด้านการดูแลรักษาความปลอดภัยเส้นทางในพื้นที่ภาคใต้ ที่ ตูน วิ่งในโครงการก้าว คนละก้าว นั้น พลเอกอุดมเดช กล่าวว่า ฝ่ายความมั่นคงดูแลความปลอดภัยให้อยู่แล้ว แต่ไม่จำเป็นต้องโฆษณา เพราะทุกอย่าง เมื่อมีโครงการต่างๆลงไปในพื้นที่ ฝ่ายความมั่นคง ก็จะดูแลให้ทุกคน ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: