ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ ตรวจพลสวนสนามทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีการก่อตั้ง อาเซียน

นายกฯ ตรวจพลสวนสนามทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีการก่อตั้ง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เป็นประธานพิธีตรวจพลสวนสนามทางเรือนานาชาติ ในงานมหกรรมทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีการก่อตั้งอาเซียน โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาร ผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยผู้ช่วยทูตทหารจากประเทศต่างๆ ทหารระดับสูงจากทุกเหล่าทัพและสมาคมภริยาเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพียง โดยมีพล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ  พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ รองผบ.ทร. ร่วมกันให้การต้อนรับ

โดยระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์  ขึ้นเรือหลวงถลางเพื่อพิธีตรวจพลสวนสนามทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีการก่อตั้งอาเซียน โดยนายกรัฐมนตรี ได้เรียกพล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา มาพูดคุยและชี้ไปยังคอนโดหรูที่อยู่ระวังการระงับการก่อสร้าง ที่ก่อนนี้มีการคัดค้านจากประชาชนในพื้นที่ เพราะบดบังทัศนียภาพของเมืองพัทยา โดยคาดว่าจะมีการสอบถามถึงความคืบหน้าการดำเนินการในเรื่องดังกล่าว

ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ ได้ลงเรือหลวงถลางเป็นประธานตรวจพลการสวนสนามทางเรือในครั้งนี้ ซึ่งมีเรือรบนานาชาติที่เข้าร่วมจำนวน 25 ลำ จาก 18 ประเทศร่วมกับเรือรบไทยรวมทั้งหมด 40 ลำ และยังมีผบ.ทร.และผู้แทนระดับสูงของกองทัพเรืออาเซียนและกองทัพเรือนานาชาติกว่า 39 ประเทศเข้าร่วมงาน โดยนายกรัฐมนตรีได้ขึ้นแท่นรับความเคารพบนดาดฟ้าเรือ ซึ่งมีรถหลวงปิ่นเกล้ายิงสลุตจำนวน 19 นัด และเครื่องบินขับไล่แบบเอฟ-16 บินผ่าน จากนั้นเครื่องบินตรวจการชายฝั่งรุ่นที337 ได้ปล่อยควันสีธงชาติไทย และเฮลิคอปเตอร์แบบเบลล์ 212 ลากธงสัญลักษณ์มหกรรมทางเรือนานาชาติและและธงราชนาวีผ่านบริเวณพิธีนอกจากนี้ยังมีหมู่เฮลิคอปเตอร์ลำเลียง อีซี645 อีก 3 ลำ บินผ่านระหว่างที่เรือหลวงถลางเคลื่อนผ่านเรือหลวงจักรีนฤเบศรได้มีเครื่องบินขับไล่แบบเอฟ-16 เครื่องบินขับไล่แบบกริพเพน และเครื่องบินตรวจการณ์แบบซาร์ป 340 เออีดับเบิ้ลยู บินผ่าน ต่อด้วยหมู่บินเครื่องบินขับไล่เเบบเอฟ-27 ในระหว่างเรือหลวงถลางเคลื่อนที่เข้าสู่แถวเรือรบนานาชาติที่จอดทอดสมอเป็นสองแถวตามเส้นทางทางกาบซ้าย โดยแถวแรกผ่านเรือรบนานาชาติจำนวน 18 ลำ จากนั้นเรือหลวงถลางเลี้ยวกลับลำเพื่อเข้าสู่การตรวจแถวที่สองอีก 18 ลำจนจบที่เรือหลวงมกุฎราชกุมารเป็นเรือลำสุดท้าย ก่อนเสร็จสิ้นพิธีสวนสนามทางเรือนานาชาติ อย่างไรก็ตามสำหรับบรรยากาศบนเรือหลวงถลางในวันนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: