ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"บิ๊กฉัตร" เข้าทำเนียบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เผยรอ "บิ๊กตู่" ยังไม่แบ่งหน้าที่


"บิ๊กฉัตร" เข้าทำเนียบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เผยรอ "บิ๊กตู่" ยังไม่แบ่งหน้าที่

พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางถึงทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่เวลา 6 นาฬิกา 50 นาที โดยเข้าสักการะพระพรหมที่ตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนลงมาสักการะศาลพระภูมิ และศาลตายาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล

พลเอกฉัตรชัย กล่าวว่า พร้อมน้อมนำกรกะแสพระราชดำรัส สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มาปฏิบัติใช้กับการทำงาน โดยเฉพาะเรื่องของการทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และต้องดูแลประชาชน เพราะประชาชนคาดหวังอยากเห็นความสุขเกิดขึ้น นอกจากนั้นการทำงานย่อมมีอุปสรรคเป็นเรื่องปกติ จึงขอให้ทุกคนใช้ความรู้ความสามารถ อดทนทำงานด้วยความตั้งใจอย่างมุ่งมั่น

พลเอกฉัตรชัย กล่าวถึงภารกิจในฐานะรองนายกรัฐมนตรีว่า ส่วนตัวยังไม่ได้พบกับนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่ท่านกลับจากการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ที่จังหวัดสงขลา แต่คิดว่านายกรัฐมนตรีจะพิจารณามองในภาพรวม ซึ่งตัวเองก็พร้อมปฏิบัติหน้าที่ ทำงานตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาอย่างเต็มที่

สำหรับงานเก่าที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก็ถือเป็นเรื่องของรัฐมนตรีท่านใหม่ที่จะมีแนวทางในการทำงานอยู่แล้ว และเชื่อว่าตอนนี้มีรัฐมนตรีถึง 3 คนในกระทรวง ก็เชื่อว่างานทุกอย่างจะผ่านพ้นไปด้วยดี


เช่นเดียวกับนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ที่เข้าทำงานในฐานะรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นวันแรก โดยถือฤกษ์ตั้งแต่เวลา 7 นาฬิกาเป็นต้นไป ตามคำแนะนำของ พระอุปัชฌาย์ วัดสะแก จังหวัดนครราชสีมา เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล

นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้หนักใจอะไรกับการรับตำแหน่งรัฐมนตรีครั้งแรก เพราะงานหลายอย่างได้ทำมาอยู่แล้วตลอด 2 ปีที่อยู่ทำเนียบรัฐบาล แต่ความท้าทายที่สำคัญที่สุด คือมีเวลาแค่ 1 ปีต้องทำงานให้สำเร็จ และที่ผ่านมาได้ช่วยงานรัฐบาลทำเรื่องปฏิรูปมานาน คิดว่าทุกคนจะช่วยกันทำให้ปีนี้เป็นปีสำคัญที่จะทำวาระปฏิรูปให้กับประชาชน

นายกอบศักดิ์ กล่าวด้วยว่า นายกรัฐมนตรี ยังไม่ได้มอบหมายแบ่งงานให้รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แต่คิดว่าตัวเองจะได้รับผิดชอบในส่วนที่เกี่ยวข้องเศรษฐกิจ เช่นการกำกับดูแล สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เพราะมีประเด็นหลากหลายที่จะเข้าไปช่วยงานได้ และเชื่อว่า มีหลายอย่างที่ประชาชนรออยู่ ไม่ว่าจะเป็ฯการช่วยเหลือคนยากจน คนระดับฐานราก รวมถึงการเปลี่ยนแปลงประเทศสำหรับลูกหลานต่อไป

นายกอบศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ได้น้อมนำกระแสพระราชดำรัสของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงรับสั่งให้พิจารณาถึงสิ่งที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงทำไว้เป็นแบบอย่าง โดยเฉพาะเรื่องของความเป็นกษัตริย์นักพัฒนา ที่ทำให้เห็นช่องทางการพัฒนาประเทศอย่างแท้จริง ซึ่งที่ผ่านมาเราไม่ได้ให้ความสำคัญกับชนบท ไม่สร้างความเข้มแข็งให้ตำบลหรือจังหวัด แต่กลับไปเน้นเรื่องของบริษัทขนาดใหญ่ สร้างพื้นที่อุตสาหกรรม ซึ่งทำให้การเติบโตมีขึ้นเฉพาะที่กรุงเทพฯ ส่วนที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: