ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"มาร์ค พิทบูล" ถูก คสช. เชิญปรับทัศนคติที่ มทบ.11 หลัง live FB ปลุกระดมคนละเมิดกฏหมาย


"
มาร์ค พิทบลู"
ถูก คสช. เชิญปรับทัศนคติที่ มทบ.11 หลัง live FB ปลุกระดมคนละเมิดกฏหมาย

มาร์ค พิทบูลหรือ นายณัชพล สุพัฒนะ ได้มีการ FB ไลฟ์ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ "Pitbullzone" ว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจำนวนหนึ่งเดินทางมายังบ้านและเชิญมาร์ค พิทบูล ให้ออกไปพบยังบริเวณหน้าบ้านด้วย

โดยในคลิป มี พล..วิจารณ์ จดแตง หัวหน้าส่วนปฏิบัติการคณะทำงานด้านกฎหมาย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อม พ..บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารปฏิบัติการ ประจำกองบัญชาการกองทัพบก ปฏิบัติการฝ่ายกฏหมาย คสช. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี ได้เข้าเชิญตัว มาร์ค พิทบูล ตามคำสั่ง คสช.ที่ ไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สน.มีนบุรี ในประเด็นที่มีการเผยแพร่ผ่านทางยูทูบ ก่อนที่จะนำตัวไปยังมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11)

..บุรินทร์ ทองประไพ ฝ่ายกฎหมาย คณะรักษาความสงบเเห่งชาติ หรือ คสช. เปิดเผย ถึงการควบคุมตัว นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์คพิทบูล ว่า สาเหตุที่ต้องเชิญตัวนายมาร์คพิทบูลมาพบ คสช. เนื่องจากมีพฤติการณ์ในการถ่ายทอดสดในเฟสบุ๊คเเฟนเพจ"พิทบูลโซน" ในทำนองปลุกระดมให้คนล่วงละเมิดกฎหมายและยุยงปลุกปั่นตามมาตรา 116 โดยมีคลิปที่ตัวนายมาร์คไลฟ์สดเมื่อวันที่ 30 มกราคม และล่าสุดเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

โดยการเชิญตัวมาวันนี้เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจได้เชิญตัวนายมาร์คที่บ้านพักย่านนิมิตรใหม่ และให้ตำรวจคุมตัวไปที่สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี เพื่อลงบันทึกประจำวันในการควบคุมตัว และตัวของนายมาร์คพิทบูลได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำที่มณฑลทหารบกที่ 11 ถึงพฤติการณ์ที่ทำ ส่วนระยะเวลาที่จะต้องควบคุมตัวไว้นานเท่าใดนั้นไม่สามารถตอบได้และขึ้นอยู่กับการให้ความร่วมมือ เเต่ไม่เกิน 7 วันตามที่กฎหมายกำหนด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: