ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"ประวิตร" ไม่ตอบได้รับหนังสือ ป.ป.ช.ชี้แจงปมนาฬิกาหรู


"ประวิตร" ไม่ตอบได้รับหนังสือ ป.ป.ช.ชี้แจงปมนาฬิกาหรู


พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ โดยมี พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมด้วย


โดยการประชุม ก.ต.ช. ใช้เวลาเพียง 10 นาที พลเอกประวิตร ก็เดินทางออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยผู้สื่อข่าวได้ถามว่าได้รับหนังสือจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ที่ต้องการให้ไปชี้แจงกรณีครอบครองนาฬิกาหรูและแหวนเพชร ที่อาจจะไม่ได้อยู่บัญชีทรัพย์สินแล้วหรือไม่ พลเอกประวิตร ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม ก่อนที่จะเดินทางกลับทันที


ด้านพลตำรวจเอกจักรทิพย์ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีอาวุธสงครามที่จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังตำรวจขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 5 คนว่า เรื่องนี้พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังศิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ดูแลอยู่ เพราะเป็นเรื่องของความมั่นคง ซึ่งได้เข้าไปร้องทุกข์กล่าวโทษที่กองบังคับการปราบปรามแล้ว โดยผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับมีทหาร 1 คน และพวกอีก 4 คนที่รวมถึงนายจักรภพ เพ็ญแข อดีตแกนนำ นปช. ด้วย โดยทั้งหมดมีพยานหลักฐานชัดเจน ว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องส่วนใดส่วนหนึ่งที่เชื่อมโยงกับเหตุการณ์ระเบิดเมื่อปี 2557


ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวอีกว่า การตรวจค้นอาวุธครั้งนี้ ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นการส่งสัญญาณหรือมีนัยยะทางการเมืองหรือไม่ แต่การตรวจค้นดังกล่าวทำให้พบว่า ประเทศยังไม่มีความปลอดภัย ส่วนตัวไม่มีความเห็นเรื่องการเมือง ในฐานะตำรวจมีหน้าที่สืบสนจับกุมในทุกมิติ เมื่อพบเบาะแส ก็ต้องดำเนินการตรวจสอบ เชื่อมโยงถึงใครก็ว่ากันไป แต่ก็ทำให้พบว่าส่วนใหญ่เป็นคนหน้าเดิม ที่ผู้สื่อข่าวรู้จักมักคุ้นกันอยู่แล้ว ซึ่งคนกลุ่มนี้เขารอเวลา และรอโอกาสในการเคลื่อนไหว ส่วนตัวก็ไม่อยากจะพูดพาดพิงถึงนายจักรภพ ที่ก็ถือเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มคนรุนแรงอยู่แล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: