ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"บิ๊กตู่" เล็ง ให้ "พม." สร้างแฟลต ให้ปชช. ที่บ้านถูกน้ำท่วมซ้ำซาก ปากหวาน หยอดคนใต้ ซื่อสัตย์ รักใครรักจริง

"บิ๊กตู่" เล็ง ให้ "พม." สร้างแฟลต ให้ปชช. ที่บ้านถูกน้ำท่วมซ้ำซาก ปากหวาน หยอดคนใต้ ซื่อสัตย์ รักใครรักจริง

เมื่อวันที่ 8ธ.ค.60 เวลา 13.15 น. ที่หอประชุมอาคารอเนกประสงค์ วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร ตำบลควนธานี อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. พร้อมคณะเดินทางมาเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 500 ราย พร้อมมอบถุงยังชีพ โดยนายกฯ ได้ กล่าวตอนหนึ่งว่า รัฐบาลมีมาตรการช่วยเหลืออยู่แล้ว และกำลังพิจารณามาตรการเพิ่มเติม โดยกระทรวงเกษตรฯ จะช่วยเหลือประชาชนในภาคเกษตร ประมง นอกจากนั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังจะเข้าไปดูที่อยู่อาศัยที่เสียหายด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขณะนี้กำลังให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์พิจารณาสร้างแฟลตให้ประชาชนแทนการไปปลูกบ้านในพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก เราต้องเข้าสู่สังคมเมืองในชนบทซึ่งต้องเกิดขึ้นให้ได้ ไม่เช่นั้นก็วนอยู่ที่เดิมแก้อะไรไม่ได้ ต้องคิดใหม่ ถ้าทำได้ก็ส่งต่อรัฐบาลหน้า แต่ถ้าเริ่มวันนี้ไม่ได้ ยันวันหน้าก็ไม่ได้ วันนี้ฟังตนพูดเชื่อครึ่งเดียวก่อนก็ได้ 3ปีที่ผ่านมา ได้ทำอะไรมาเยอะ ประชาธิปไตยคือการฟังเสียงประชาชนทั้งหมด ขอให้ร่วมมือกับตนเพื่อวันหน้าเมื่อเข้าสู่ประชาธิปไตยก็จะเดินไปได้ เพราะมียุทธศาสตร์ชาติ

"วันนี้เราต้องฟังกันบ้าง จะประท้วงกดดันก็จะทำอะไรไม่ได้อีก ถ้าทำไม่ได้ ปัญหาเก่าก็ไม่ได้แก้มันก็พอกไปเรื่อยๆ บางทีผมพูดโมโหบ้างเพราะมันกดดันภายใน แต่คนใต้ใจดี ซื่อสัตย์ รักใครรักจริง ผู้หญิงใต้ก็เข้มแข็ง ก็อยากให้เอาความเข้มแข็งมาช่วยรัฐบาลทำงานต่อไป" นายกฯ กล่าว

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: