ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ พบ มารีญา ชื่นชมสวย และสร้างความภูมิใจให้กับคนไทย

นายกฯ พบ มารีญา ชื่นชมสวย และสร้างความภูมิใจให้กับคนไทย

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นางสาวมารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560 เข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ภายหลังเดินทางจากกลับจากการเข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส ที่สหรัฐอเมริกาโดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในการเข้าประกวดและเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ถือว่าเป็นเรื่องที่สร้างความยินดีและเข้าสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยและประเทศไทย ส่วนจะได้ตำแหน่งหรือไม่นั้นไม่สำคัญ และขออย่าเสียใจ ทุกคนนั้นเอาใจช่วยอย่างเต็มที่ และส่วนตัวชื่นชมว่ามารีญานั้นเดินโชว์ตัวบนเวทีสวยกว่าคนอื่น พร้อมสอบถามถึงส่วนสูงของมารีญา ซึ่งนางสาวมารีญา กล่าวว่า ทางครอบครัวมีรูปร่างเช่นนี้รับประทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จะอ้วนจะผอมไม่สำคัญ แต่ขอให้แข็งแรง และสิ่งสำคัญคือการช่วยรักษาวัฒนธรรมไทยไว้ และขอให้เป็นตัวอย่างที่ดีที่จะเป็นต้นแบบของเอกลักษณ์ไทย ซึ่งไม่ว่าจะทำอะไร การได้มานั้นว่ายากแล้ว แต่การรักษาสิ่งนั้นไว้นั้นยากกว่า ดังนั้นต้องมีความมั่นคงในการเป็นคนดี ตอบแทนครอบครัว

นางสาวมารีญา กล่าวว่า หลังจากนี้จะทำภารกิจมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และร่วมรณรงค์โครงการท้องในวัยใส ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ชื่นชมที่มารีญามีความสามารถด้านภาษาอังกฤษ จึงเปรยว่าอยากมาช่วยงานสำนักโฆษกของรัฐบาลหรือไม่ หากอยากเข้ามาช่วยงาน ก็เข้ามาช่วยเรื่องของการอ่านบทความภาษาอังกฤษ หรือประชาสัมพันธ์งานด้านการท่องเที่ยวก็ได้ ซึ่งตัวมารีญาก็ไม่ขัดข้อง

หลังจากนั้น นายกฯ ได้มอบกระเช้าถั่วป่านทอง จากจังหวัดร้อยเอ็ดและกระเป๋ากระจูดสาน ซึ่งเป็นสินค้าโอทอปให้กับมารีญา เพื่อเป็นที่ระลึก ขณะที่มารีญา มอบภาพวาดการแสดงนาฎศิลป์ไทยให้กับนายกฯเป็นที่ระลึก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: