ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม ปัดตอบตั้งพรรคทหาร พร้อมตอบโต้ผู้ก่อความไม่สงบเผารถบัสเบตง-กรุงเทพฯ

บิ๊กป้อม ปัดตอบตั้งพรรคทหาร พร้อมตอบโต้ผู้ก่อความไม่สงบเผารถบัสเบตง-กรุงเทพฯ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีคนร้ายใช้อาวุธสงคราม จี้รถทัวร์สายเบตง-กรุงเทพฯ ก่อนที่จะไล่ผู้โดยสารลงจากรถทั้งหมด และเผารถบัส บริเวณถนนสาย 410 บ้านกาโสด อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา  ว่า เราไม่ได้คาดคิดว่าคนร้ายจะใช้วิธีการเผารถ และไม่ได้เป็นการเปลี่ยนยุทธวิธีใหม่ของผู้ก่อเหตุ ซึ่งในอดีตเคยมีการก่อเหตุเช่นนี้มา ต่อจากนี้จะต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น เนื่องจากมีผู้ไม่ปรารถนาดีต่อบ้านเมือง และให้แม่ทัพภาคที่ 4 ดำเนินการกวดขันตอบโต้ต่อไป

     ส่วนที่มีกระแสข่าวที่นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเปิดว่าจะมีการตั้งพรรคประชารัฐ  โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มี และ ยังไม่ทราบ

     พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวถึงกรณี ที่ครอบครัว ของนายภคพงษ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหาร หรือน้องเมย ไม่พอใจผลสอบของคณะกรรมการ และไม่เดินทางมารับฟังผลสอบสวนในวันนี้ ว่า เรื่องนี้ขอให้สอบถามจากพล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ  ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.)

     ทั้งนี้มีรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดินคณะที่ 5 พลเอกธารไชยยันต์  ได้เข้าพบนายกรัฐมนตรี ซึ่งคาดว่าเป็นการรายงานผลการเสียชีวิตของน้องเมย ให้นายกรัฐมนตรีรับทราบ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: