ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศรีวราห์ จับตากทม.ช่วงปีใหม่หวั่นมีป่วน ย้ำรู้เบาะแสเผารถบัส จ.ยะลาแล้ว

ศรีวราห์ จับตากทม.ช่วงปีใหม่หวั่นมีป่วน ย้ำรู้เบาะแสเผารถบัส จ.ยะลาแล้ว 

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณี คนร้ายก่อเหตุเผารถทัวร์ ในพื้นที่จ.ยะลา ว่า เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลในพื้นที่ แต่ยังไม่ขอเฉพาะเจาะจงว่าเป็นกลุ่มใด แต่มีการเฝ้าจับตากลุ่มนายอาหะมะ ลือแบซา แกนนำอาร์เคเคในพื้นที่ บันนังสตาที่ก่อเหตุเป็นขบวนการ โดยเชื่อว่าเป็นการข่มขู่ให้ตกใจกลัวเพียงเท่านั้น และยืนยัน ว่าเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายมีเพิ่มมาตรการโดยเฉพาะช่วงปีใหม่ ซึ่งในพื้นที่ภาคใต้ ประชาชนยังสามาถจัดงานเคาวน์ดาวน์ วันขึ้นปีใหม่ได้ตามปกติ   

     นอกจากนี้ ทาง ผบ.ตร ได้กำชับเน้นย้ำในเรื่องของความปลอดภัยการ เข้มงวดในการตั้งด่านในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และตนเองจะลงพื้นที่เพื่อที่ติดตามความเคลื่อนไหวสถานการณ์ในช่วงปลายเดือน อย่างไรก็ตาม ภาพรวมช่วงเทศกาลปีใหม่ จากการข่าวยังไม่มีสิ่งบอกเหตุที่น่าเป็นห่วงแต่เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเต็มที่

     ขณะที่ กรณีพบอาวุธสงครามในพื้นที่ จังหวัดฉะเชิงเทรา ตำรวจได้ทำการออกหมายจับผู้ต้องหาบางส่วน และเร่งติดตามจับกุมตัว เพิ่มเติม รอง ผบ.ตร ยังระบุด้วยว่ามีการเฝ้าระวังเข้มงวดในพื้นที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภ.1, 2,7 ซึ่งเป็นจุดไข่แดงที่ต้องดูแล เนื่องจากเป็นพื้นที่รอบ กทม.ที่เป็นจุดศูนย์กลางเป็นพื้นที่เป้าหมายที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีอาจจะอาศัยจังหวะก่อเหตุได้

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: