ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯให้รอประชุม คสช.ก่อน ปม.ใช้ ม.44 แก้ กม.ลูกพรรคการเมือง

นายกฯให้รอประชุม คสช.ก่อน ปม.ใช้ ม.44 แก้กม.ลูกพรรคการเมือง

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. กล่าวสั้นๆถึงกรณีการพิจารณาออกคำสั่งมาตรา 44 แก้ไขพรป.พรรคการเมืองเกี่ยวกับการปลดล๊อคพรรคการเมืองและการมอบของขวัญกับประชาชนในช่วงปีใหม่ว่าขอให้รอผลการประชุมออกมาก่อน ขณะเดียวกันในวันนี้ซึ่งอยู่ในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่หลายกระทรวงได้นำกระเช้าของขวัญมามอบให้กับบรรดารัฐมนตรี อาทิ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงสาธารณะสุข กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และกระทรวงยุติธรรมเป็นต้น

     นอกจากนี้กระทรวงวัฒนธรรมยังได้ประชาสัมพันธ์การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อส่งเสริมงานวัฒนธรรมในมิติต่างๆอาทิการชมและศึกษาข้อมูลของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติและอุทยานประวัติศาสตร์ที่ใช้ระบบQRและAR Code ในการเเสดงข้อมูล รวมถึงมีการนำเอาสินค้าทางวัฒนธรรมมาจำหน่ายในตลาดวัฒนธรรมออนไลน์ภายใต้ชื่อ culturemarket.net เพื่อเป็นช่องทางในการส่งเสริมและเผยแพร่สินค้าออนไลน์ ตามนโยบายรัฐบาลไทยแลนด์ 4.0

     ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้ขอให้จัดทำสินค้าให้ดีโดยประเมินกระแสความต้องการของคนในตลาดออนไลน์จัดทำข้อมูลเพื่อให้จัดทำสินค้าได้ตรงกับความต้องการของประชาชนข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: