ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม ตั้งเป้าลดอุบัติเหตุปีใหม่ สั่งหน่วยมั่นคง ติดตามรับมือกลุ่มผู้ก่อเหตุไม่สงบใต้


บิ๊กป้อม ตั้งเป้าลดอุบัติเหตุปีใหม่ สั่งหน่วยมั่นคง ติดตามรับมือกลุ่มผู้ก่อเหตุไม่สงบใต้


พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ จะนำเสนอมาตรการดูแลความปลอดภัยในการดูแลชีวิตและทรัพย์สินประชาชน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย โดยเฉพาะการลดอุบัติเหตุทางถนน ซึ่งกระทรวงกลาโหม จะร่วมมือกับกระทรวงมหาดไทย มีเป้าหมายลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุให้มากกว่าปีก่อน ซึ่งได้สั่งการไปยังทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

พลเอกประวิตร ระบุถึงเหตุก่อความไม่สงบ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หลายจุด เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยยอมรับว่ามีการแจ้งเตือนด้านการข่าวมาโดยตลอด ว่าจะมีการก่อเหตุความไม่สงบ โดยมุ่งเน้นระบบสาธาณูปโภค และเน้นก่อเหตุในช่วงวันนักขัตฤกษ์ ซึ่งได้กำชับให้ฝ่ายความมั่นคงติดตามและรับมือ และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้สั่งการให้ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงในราชอาณาจักร ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์แล้วโดยเชื่อมั่นว่าจะไม่กระทบกับการท่องเที่ยวจังหวัดชายแดนภาคใต้ในช่วงปีใหม่


พลเอกประวิตร ปฏิเสธข่าวความพยายามในการจี้เครื่องบินการบินไทย ที่ประเทศปากีสถาน ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่าเป็นการจับกุมผู้พกพาอาวุธเท่านั้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: