ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ นำคณะรัฐมนตรี ตักบาตร ก่อนประชุม ครม. สัญจร


นายกฯ นำคณะรัฐมนตรี ตักบาตร ก่อนประชุม ครม. สัญจร

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 38 รูปรับรุ่งอรุณแห่งความสุข ร่วมกับข้าราชการและประชาชนชาวจังหวัดสุโขทัย เพื่อความเป็นศิริมงคล ก่อนจะเดินทักทายกับผู้ที่มาร่วมใส่บาตรอย่างเป็นกันเอง โดยบอกว่า อิจฉาคนสุโขทัย ที่ได้อยู่ในเมืองหน้าอยู่มีบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมที่ดี รวมถึงขนบธรรมเนียมที่งดงามซึ่งควรจะอนุรักษ์ไว้ พร้อมแนะนำท้องถิ่นให้พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวที่โบราณสถานต่อยอดไปยังพื้นที่อื่นๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

จากนั้นได้สอบถามเด็กนักเรียนถึงผลการเรียน พร้อมกับแนะนำว่า ไม่จำเป็นต้องเรียนเก่ง แต่ขอให้หาตัวเองให้เจอและมุ่งไปตามความถนัดและความชื่นชอบ จากนั้นก็ตั้งใจทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการให้ประสบความสำเร็จ


ขณะเดียวกันได้ทักทายกับนักฟุตบอลเยาวชนทีมจังหวัดสุโขทัย สอบถามเรื่องการฝึกซ้อม และการเรียน โดยขอให้เสริมสร้างสมรรถภาพทางร่างกายให้แข็งแรงและมีรูปร่างสามารถแข่งขันกับนักกีฬาต่างประเทศได้

นายกรัฐมนตรี ยังฝากให้อัยการจังหวัด ชี้แจงกับชาวบ้านเรื่องขั้นตอนการดำเนินการตามกฎหมายให้เคารพการตัดสินของศาล เพราะกฎหมายไม่ได้มีแค่รัฐธรรมนูญแต่มีกฎหมายลูกอีกหลายฉบับ ที่ประชาชนต้องเรียนรู้และเข้าใจ เพื่อไม่ให้เกิดความจขัดแย้งในการตีความเหมือนในอดีต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: