ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ป๋าเปรม เปิดบ้านสี่เสาฯ รับคณะนายกรัฐมนตรี-ครม.-ผบ.เหล่าทัพเข้าอวยพรปีใหม่


ป๋าเปรม เปิดบ้านสี่เสาฯ รับคณะนายกรัฐมนตรี-ครม.-ผบ.เหล่าทัพเข้าอวยพรปีใหม่

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. นำคณะรัฐมนตรี อาทิ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าอวยพรพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เนื่องในโอกาสส่งท้ายปี 2560 และสวัสดีปีใหม่ 2561

โดยพลเอกประยุทธ์ นำกล่าวอวยพรว่า ส่วนตัวรู้สึกภาคภูมิใจ ที่ได้เข้ามาอวยพรพลเอกเปรม และหวังว่าปี 2561 จะเป็นปีแห่งความสำเร็จเพื่อนำพาประเทศไปสู่ความสงบ สันติอย่างยั่งยืนและเกิดการพัฒนาในทุกๆ ด้าน ที่ผ่านมา พลเอกเปรมถือเป็นแบบอย่างให้กับทุกคน ซึ่งทุกคนมีความมุ่งมั่นทำเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองตาใที่พลเอกเปรมได้กล่าวไว้ว่า เกิดมาต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดก็ตามจะต้องทำหน้าที่เพื่อแผ่นดิน รักษาไว้เพื่อชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ รวมถึงจะต้องดูแลทุกสุขของประชาชนด้วย ซึ่งจะต้องทำให้ประชาชนมีรายได้ที่ดีขึ้นและลดความเหลื่อมล้ำ และพลเอกเปรมยังเป็นบุคคลที่ทุกคนเคารพนับถือและถูกยกย่องในความซื่อสัตย์และจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ดังนั้นส่วนตัวจึงขอขอบคุณพลเอกเปรมที่ให้กำลังใจเสมอมา และมีความผูกพันกันมาโดยตลอด

ขณะที่พลเอกเปรม กล่าวว่า ขอบคุณนายกรัฐมนตรีและทุกคนที่มาอวยพรปีใหม่ ซึ่งรัฐบาลนี้กำลังทำเพื่อชาติ บ้านเมือง และขอให้นายกรัฐมนตรีรักษาสัญญาที่จะคืนความสุขให้กับประชาชนเท่าที่จะทำได้ และจะต้องทำให้สำเร็จเพื่อทำให้คนไทยมีความสุขมากขึ้นโดยเฉพาะคนยากจน ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีไม่มีคนสนับสนุนเหลืออยู่แล้ว หากแสดงให้ประชาชนเห็นถึงความปราถนาดีจะทำให้มีคนสนับสนุนมากขึ้น สิ่งสำคัญที่สุด ขอให้ทุกคนประพฤติตนเป็นคนดีเพื่อชาติและประชาชนจึงขอแสดงความชมเชยและภูมิใจ การทำงานของรัฐบาลนี้ และขอนำความสุขมาให้คนไทยให้ได้

จากนั้น พลเอกเปรมได้เดินเข้ามาพูดคุย โดยพลเอกประยุทธ์ ได้แนะนำรัฐมนตรีให้กับพลเอกเปรมให้รู้จัก

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอกเปรม ได้การแจกหนังสือนวมินทรานุสรณีย์เทศนา รวมพระธรรมเทศนา 3 กัณฑ์ ของพระหมมุนี วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ซึ่งจัดพิมพ์โดยเสด็จพระราชกุศลในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถพิตร ให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: