ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกควงรองนายกรัฐมนตรี ร่วมกิจกรรมพบปะสื่อทำเนียบรัฐบาลกินมื้อเที่ยงกัน

นายกควงรองนายกรัฐมนตรี ร่วมกิจกรรมพบปะสื่อทำเนียบรัฐบาลกินมื้อเที่ยงกัน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช .ควงรองนายกรัฐมนตรี ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน พบปะสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล เนื่องในวันปีใหม่ โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวทักทายกับสื่อมวลชน ว่าปีจอปีหมา เราต้องอยู่ด้วย ความสงบเงียบ เป็นหมาใจดี ไม่ดุ สุนัขเป็นสัตว์ ที่ซื่อสัตย์ต่อมนุษย์ที่สุด ถ้าใจเราดีเสียอย่าง อุปสรรคก็จะหมดไป ตัวเองอยู่ด้วยกำลังใจด้วยศรัทธาในการทำงาน ปีนี้จะต้องดีขึ้นกว่าปีก่อนๆ ใครจะมาว่าดวงตก ดวงแตกก็ตาม แต่คณะรัฐมนตรี ดวงเสริมกัน ครม. ทำงานด้วยกันทั้งครม. ไม่ใช่ทำงานคนเดียว อยู่กันด้วยความดีความเชื่อมั่นและศรัทธา ขอให้ช่วยกัน อย่าทำลายศักดิ์ศรีประเทศไทย

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีขอให้สื่อข่วยปรับเปลี่ยนตัวเอง เพราะวันนี้ทุกฝ่ายกำลังเปลี่ยน และจากนี้ไปจะไม่ตอบโต้ประเด็นกับผู้สื่อข่าว
เนื่องจากในช่วงแรกที่เปิด โอกาสให้ตัวแทนสื่อมวลชนอวยพรนายกรัฐมนตรี โดยบอกว่าที่นายกรัฐมนตรีระบุปีนี้จะมีตังค์รอยยิ้มและเป็นนักการเมืองที่เคยเป็นทหารจึงคาดหวังว่าจะลดช่องว่างระหว่างกันได้ ทำให้นายกรัฐมนตรีมีอาการขุ่นเคืองเล็กน้อย พร้อมระบุที่ผ่านมาไม่เคยจำกัดสิทธิสื่อและขอให้แปลเจตนาคำพูดของตัวเองให้ถูกต้อง

ส่วนเรื่องนายศรีสุวรรณจรรยาเลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ประกาศจะขอซื้อสุนัขสองตัวต่อจากนายกรัฐมนตรี รวมถึงนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี บอกว่าถ้าไม่มีใครเอาสุนัข จะขอรับเลี้ยงเองนั้น นายกรัฐมนตรีบอกว่ายังไม่ตัดสินใจว่าจะให้ใคร หรืออาจจะเปิดประมูลเอาเงินช่วยการกุศล พร้อมพูดติดตลกว่า หรือจะจ้างสื่อเลี้ยง

ในงานดังกล่าว นายกรัฐมนตรีได้ร้องเพลงเงียบๆ คนเดียว ของเบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย และขอให้ช่วยกันร้องเพลง คนดีไม่มีวันตาย และร่วมร้องเพลงสายโลหิต กับพลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัญมนตรี ก่อนจะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าไปทำงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: