ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯรับมอบดอกไม้ประจำวันครู ร่วมประชาสัมพันธ์ กิจกรรมงานวันครู ปี 2561

นายกฯรับมอบดอกไม้ประจำวันครู ร่วมประชาสัมพันธ์ กิจกรรมงานวันครู ปี 2561

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นายธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการและสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา นำคณะนักเรียน นักศึกษา พร้อมด้วยศิลปินดารา เข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี เพื่อมอบดอกกล้วยไม้ ดอกไม้ประจำวันครู และซีดีเพลง “เทิดเกียรติคุณครู” พร้อมเชิญนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ร่วมกิจกรรมงานวันครูและร่วมรำลึกถึงพระคุณครู และร่วมกันแสดงคารวะต่อครู ในโอกาสวันครู ครั้งที่ 62 ประจำปี 2561 ในวันที่ 16 มกราคม

งานวันครูในปีนี้ กำหนดหัวข้อหลักในการจัดงาน ว่า “เฉลิมรัชสมัย ครูไทยพัฒนา” ซึ่งมีวัตถุประสงค์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และระลึกถึงพระคุณครูบูรพาจารย์ ยกย่องเชิดชูเกียรติครู และผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา รักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนีบมประเพณีของชาติ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญวันครูประจำปีนี้ว่า “ศิษย์ดี ก็ด้วยครูดี มีศรัทธา”

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คำขวัญวันครูที่มอบให้ เพื่อให้ทุกคนมีศรัทธา โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนที่ต้องมีศรัทธาต่อครู ผู้ให้วิชาและความรู้ พร้อมกันนี้ อวยพรให้เด็กและเยาวชนทุกคนมีความสุข สุขภาพแข็งแรง ตั้งใจศึกษาเล่าเรียนเป็นคนดี คนฉลาด เป็นกำลังของสังคมในวันข้างหน้า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: