ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วัชรพล แจงปมนาฬิกา บิ๊กป้อม รับยังไม่ชัดการยืมเพื่อนใส่ มีความผิดหรือไม่ รอตรวจสอบ

วัชรพล แจงปมนาฬิกา "บิ๊กป้อม" รับยังไม่ชัดการยืมเพื่อนใส่ มีความผิดหรือไม่ รอตรวจสอบ
         

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่สำนักงานคณะกรรทการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบการตรวจสอบนาฬิกาหรูและแหวนเพชรของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมนั้น ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ป.ป.ช.ได้กำหนดวันนัดหมายที่จะไปสอบปากคำเอกชนที่มีส่วนผู้เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าวแล้ว

    โดยเป็นการนัดหมายนอกสถานที่ ตามที่เอกชนพร้อมให้ความร่วมมือกับป.ป.ช. ซึ่งตามกระบวนการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ป.ป.ช.สามารถเชิญมาชี้แจงที่ป.ป.ช. หรือจะสอบปากคำนอกสถานที่ก็ได้ อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ายังไม่เคยเห็นรายละเอียดคำชี้แจงกรณีแหวนเพชรและนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร ที่ส่งมาถึงป.ป.ช.ทั้ง 2 ฉบับ มีเพียงการรับทราบจากเลขาธิการ ป.ป.ช. เท่านั้นว่า พล.อ.ประวิตรได้ส่งหนังสือชี้แจงมาแล้วเท่านั้น

     พล.ต.อ.วัชรพล กล่าวอีกว่า สำหรับการประชุมป.ป.ช.วันนี้ จะยังไม่มีการพิจารณาเรื่องดังกล่าว เพราะขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบของทางสำนักตรวจสอบทรัพย์สินภาคการเมือง ซึ่งหากดำเนินการเสร็จสิ้นก็จะส่งเรื่องให้กรรมการป.ป.ช.ที่ดูแลเรื่องภาคการเมืองพิจารณาก่อน  และหากเห็นว่าข้อมูลยังไม่ครบถ้วน ก็ต้องกลับไปหาข้อมูลเพิ่ม ก่อนจะส่งให้ที่ประชุมป.ป.ช.ชุดใหญ่ต่อไป  ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่า การที่พล.อ.ประวิตรได้ยืมนาฬิกาเพื่อนมา แต่ส่งคืนไปแล้ว อาจเข้าข่ายว่ารับของราคาเกิน 3000 บาทนั้น ประธานป.ป.ช. ระบุว่า เจ้าหน้าที่จะเป็นตรวจสอบข้อกฎหมายแล้วแจ้งต่อกรรมการป.ป.ช.อีกครั้งหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: