ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายก ขอบคุณมูลนิธิที่ช่วยเหลือและทำประโยชน์เพื่อประเทศ ขณะเดียวกันสั่งต่อยอดงานวิจัยให้สามารถนำไปใช้ได้จริง

นายก ขอบคุณมูลนิธิที่ช่วยเหลือและทำประโยชน์เพื่อประเทศ ขณะเดียวกันสั่งต่อยอดงานวิจัยให้สามารถนำไปใช้ได้จริง

บรรยากาศก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรมหาวิทยาลัย เพื่อการวิจัยและหน่วยงานในระบบวิจัยประชาสัมพันธ์การจัดงานวันนักประดิษฐ์ 2561 ระหว่างวันที่ 2-6 กุมภาพันธ์ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา กรุงเทพฯ

โดยนายกรัฐมนตรี ได้ทดลองใช้ไม้เท้าพยุงเดินปรับระดับอัตโนมัติซึ่งเป็นผลงานของเด็กนักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาจัดแสดง และชิมกาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง ผสมพริกสกัด ที่ช่วยเร่งในการเผาผลาญไขมัน ไม่มีคลอเลสเตอรอล และทดลองทำกรวยใบตองด้วยเครื่องอัตโนมัติ ซึ่งวิทยาลัยการอาชีวศึกษาธนบุรี คิดค้นขึ้นสำหรับการทำบายศรี

โอกาสนี้นายกรัฐมนตรี สั่งการให้นำกาแฟที่ผสมพริก ขึ้นไปเสิร์ฟระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรี เนื่องจากมีรสชาติอร่อย ขณะเดียวกันก็สั่งให้ต่อยอดงานวิจัย ด้วยการนำไปใช้จริง ซึ่งรัฐบาลจะให้การสนับสนุน โดยเฉพาะไม้เท้าพยุงเดินปรับระดับอัตโนมัติ ที่จะต้องนำไปปรับปรุงและนำไปใช้กับการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุต่อไป

ขณะที่คุณหญิงแสงเดือน ณ นคร ประธานกรรมการมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อติดดอกป๊อบปี้สีแดง ประชาสัมพันธ์สนับสนุนมูลนิธิครอบครัวทหารผ่านศึก เนื่องในวันทหารผ่านศึก 3 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณคณะกรรมการมูลนิธิที่ช่วยเหลือครอบครัวของทหารผ่านศึก ซึ่งปัจจุบันการช่วยเหลือทหารอาจจะไม่ได้มาจากสนามรบแล้ว เนื่องจากขณะนี้เป็นภัยคุกคามรูปแบบใหม่ เช่นการป้องกันชายแดน และความไม่สงบในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ดังนั้นจึงขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ทำงานเพื่อประเทศชาติ

ซึ่งวานนี้มีโอกาสเดินทางไปมอบโอวาทเนื่องในวันสถาปนาโรงเรียนเตรียมทหาร ว่าผู้บังคับบัญชาสอนให้ทำเพื่อคนอื่น โดยบางทีลืมนึกถึงความปลอดภัยของตัวเอง จึงทำให้เกิดปัญหาขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ต้องทำหน้าที่ ทำงานเพื่อประเทศชาติ

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี กล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า “ตนเองก็เป็นทหารผ่านศึกเช่นกัน แต่ศึกยังไม่จบ ศึกหนักเหลือเกิน ” ก่อนที่จะเดินขึ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: