ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯยอมรับ ช่วงนี้เป็นช่วงขาลงของรัฐบาล แต่ยืนยันว่า ไม่เคยคิดสืบทอดอำนาจ แต่ขอเวลาในการวางรากฐานประเทศ

นายกฯยอมรับ ช่วงนี้เป็นช่วงขาลงของรัฐบาล แต่ยืนยันว่า ไม่เคยคิดสืบทอดอำนาจ แต่ขอเวลาในการวางรากฐานประเทศ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยอมรับว่า ขณะนี้เป็นช่วงขาลงของรัฐบาล ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของทุกรัฐบาล เมื่อทำงานมาระยะหนึ่ง โดยเฉพาะในช่วงปีที่ 3-4 ก็อาจจะมีจุดอ่อนมากขึ้น เพราะยิ่งทำงานมาก ปัญหาก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น จะต้องกลับไปดูเหตุผลและวิธีการที่จะแก้ปัญหาทั้งหมด ซึ่งเรื่องนี้ก็ส่งผลให้คนที่คาดหวังให้รัฐบาลดำเนินการทุกอย่างให้เรียบร้อย เกิดความรู้สึกไม่พอใจ แต่ยืนยันจะทำทุกอย่างต่อจากนี้ให้ดีที่สุด

นอกจากนี้ บางฝ่ายโดยเฉพาะคนที่เสียประโยชน์ ก็คงอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ดังนั้นต้องไปดูว่า ใครคือคนกลุ่มนี้ เพราะเป็นตัวตั้งตัวตี ที่เคลื่อนไหว ทั้งที่ตนเองไม่เคยขัดแย้งกับใคร ทำทุกอย่างเพื่อประชาชน

นายกรัฐมนตรี ยืนยันด้วยว่า ไม่เคยคิดสืบทอดอำนาจ และทุกอย่างเดินหน้าไปตามโรดแมป ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงการทำงานหนึ่งปีสุดท้าย ก็จะเร่งผลักดันโครงการไทยนิยมยั่งยืน ที่หมายถึงการนิยมความดีงาม ในทุกเรื่อง มุ่งหน้าทำความดีเพื่อประเทศชาติ และเป็นการวางรากฐานให้กับลูกหลานในอนาคต ซึ่งยืนยันว่าหากไม่มีปัญหาในเรื่องของกระบวนการทางกฎหมายโรดแมปก็จะเป็นไปตามกรอบเดิม เพราะส่วนตัวไม่เห็นว่าจะได้ประโยชน์อะไรจากการเลื่อนหรือไม่เลื่อนเลือกตั้ง

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า รัฐบาลและ คสช.ทำวานอย่าวเต็มที่ จึงขอให้ทุกฝ่ายเห็นใจและขออย่านำทุกประเด็นมาเชื่อมโยงกันจนกระทบกับการทำงานของรัฐบาล ซึ่งตนเองขอเวลาในการวางรากฐานประเทศ ซึ่งจะมากหรือน้อยก็เป็นไปตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: