ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม เปรย พร้อมออกจากตำแหน่ง หาก ปชช.ไม่ต้องการแล้ว ยัน 50 ปีที่รับราชการไม่เคยทำอะไรเสียหาย ทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองมาตลอด


บิ๊กป้อม เปรย พร้อมออกจากตำแหน่ง หาก ปชช.ไม่ต้องการแล้ว ยัน 50 ปีที่รับราชการไม่เคยทำอะไรเสียหาย ทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองมาตลอด


ภายหลังเป็นประธานการประชุมสภากลาโหม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำพลเอกธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และพลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก พลเรือเอกนริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ พลอากาศเอกจอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ และนายทหารระดับสูง ร่วมรับประทานอาหารกับสื่อมวลชน ในงานสานสัมพันธ์ สื่อมวลชนสายทหาร


พลเอกประวิตร กล่าวขอบคุณสื่อมวลชนสายทหารที่ช่วยประชาสัมพันธ์และทำงานร่วมกันด้วยดีมาโดยตลอด จึงเป็นการยืนยันว่าสื่อมวลชนกับทหารไม่ได้มีความขัดแย้ง และตลอดเวลาที่ผ่านมานักข่าวนำเสนอข่าวอย่างตรงไปตรงมา ส่วนตัวไม่ได้ขอร้องให้สื่อต้องทำตามคำสั่ง แต่อยากให้มองว่าตลอดการรับราชการมากว่า 50 ปีตนเองเคยทำอะไรให้ประเทศชาติเสียหายหรือไม่ และการเข้ามารับตำแหน่งในรัฐบาล คสช. ก็เพื่อต้องการทำงานให้กับประเทศชาติบ้านเมือง แต่หากวันนี้ประชาชนไม่ต้องการตนเองแล้ว ก็พร้อมไปจากตำแหน่งนี้


พลเอกประวิตร กล่าวด้วยว่า ตลอด 3 ปี 8 เดือนที่ผ่านมา กระทรวงกลาโหมทำหน้าที่สนับสนุนการทำงานของรัฐบาล โดยเฉพาะงานด้านความมั่นคงที่เห็นผลเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะความสงบเรียบร้อยที่ขณะนี้ไม่มีอะไรมาสร้างความแตกแยก ประชาชนอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ไม่มีแบ่งสีแบ่งฝ่าย ทั้งนี้ยอมรับว่าการทำงานด้านความมั่นคงเป็นงานที่ยากลำบาก และเจอแรงเสียดทานของคนบางกลุ่มบางพวก ที่กล่าวหา ว่ารัฐบาลทำงานไม่ได้ผลสมกับความมุ่งหวังของประชาชน แต่ยืนยันว่า หน่วยงานในกระทรวงกลาโหมจะเดินหน้าทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ประคับประคองบ้านเมืองควบคู่ไปกับภารกิจหลักในการป้องกันประเทศ เพื่อประชาชนต่อไป


ขณะเดียวกันยืนยันว่า ตลอดเวลาการบริหารงานของรัฐบาลเป็นไปตามกรอบกฎหมายไม่มีนอกลู่นอกทาง เพราะจุดประสงค์หลักในการเข้ามาของรัฐบาล คสช. เพื่อต้องการทำงานให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้ และการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี ก็เพื่อไปให้การช่วยเหลือประชาชน ทั้งการแก้ปัญหาความยากจน และลดความเหลื่อมล้ำ ไม่ใช่การหาเสียงเลือกตั้งตามที่ฝ่ายการเมืองกล่าวหา เพราะนายกรัฐมนตรีไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งอยู่แล้ว ดังนั้นขออย่านำไปสร้างเป็นประเด็นโจมตีทางการเมือง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: