ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ ชมพิธภัณฑ์บริหารจัดการน้ำ จ.ตราด

นายกฯ ชมพิธภัณฑ์บริหารจัดการน้ำ จ.ตราด

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมพิพิธภัณฑ์บริหารจัดการน้ำและป่าชายเลนชุมชนบ้านเปร็ดใน จังหวัดตราด ขอประชาชนช่วยกันสร้างความสงบเรียบร้อยเพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ และยืนยันการเลือกตั้งเกิดขึ้นแน่นอนแต่ต้องเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นั่งรถตู้อัลพาร์ดสีดำ ป้ายทะเบียน 4 กฉ 9929 กรุงเทพมหานคร มายังศูนย์การเรียนรู้พิพิธภัณฑ์บริหารจัดการน้ำและป่าชายเลนชุมชนบ้านเปร็ดใน จังหวัดตราด เป็นจุดแรก พร้อมรับฟังบรรยายสรุปและพบปะประชาชน โดยกล่าวขอบคุณ และแสดงความยินดีกับความสำเร็จของชุมชนเปร็ดใน ที่สามารถช่วยกันบริหารจัดการป่าชายเลน ควบคู่กับการบริหารจัดการน้ำจืด และทรัพยากรธรรมชาติให้สมบูรณ์ จนสามารถสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่คนในชุมชนช่วยเหลือและร่วมมือกัน ซึ่งรัฐบาลก็พยายามให้การข่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่บางครั้งมีงบประมาณจำกัด ไม่เพียงพอที่จะกระจายลงไป ดังนั้น ประชาชนต้องช่วยตัวเองและช่วยรัฐบาลด้วย

นายกฯบอกด้วย ร่างพระราชบัญญัติสถาบันคุ้มครองเงินฝาก และร่างพระราชบัญญัติส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จะเข้าสู่การพิจาณาของ สนช.พรุ่งนี้

นายกรัฐมนตรี ระบุว่า สิ่งสำคัญที่ทำให้บ้านเมืองขับเคลื่อนไปได้ คือความสงบเรียบร้อย ปลอดภัย หากไม่สงบ ก็จะไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ จึงขอให้ร่วมมือกัน อย่าให้ใครมาบิดเบือน หรือยั่วยุให้เกิดความแตกแยก เพราะส่วนตัว ไม่ได้มาพูดเพื่อให้เลือกข้าง ให้ชอบหรือไม่ชอบตนเอง แต่ในวันนี้ ที่บ้านเมืองเรายังไม่สงบเพราะคนไม่กี่กลุ่ม ทั้งนี้ยืนยันว่า รัฐบาลจะทำให้เรียบร้อย เพื่ออนาคตของคนไทย

นายกรัฐมนตรี บอกกับผู้นำท้องถิ่นว่า ให้ช่วยรัฐบาลขับเคลื่อนการทำงานตามกลไลของกฎหมาย และยอมรับกระบวนการยุติธรรม เพราะวันนี้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์มั่วไปหมด เมื่อตัดสินถูกใจก็เห็นดีด้วย แต่พอตัดสินไม่ถูกใจก็ต่อว่า จึงขอให้ทุกคนยทมรับกระบวนการยุติธรรม พร้อมยืนยันว่า ตนเองไม่เคยก้าวล่วงกระบวนการยุติธรรม

นายกรัฐมนตรี ย้ำกับประชาชนว่า ประชาธิปไตยและการเลือกตั้ง ยังต้องเกิดขึ้น แต่ประชาชนต้องเลือกให้เป็น เพราะหากเลือกมาแล้วได้แบบเดิม อนาคตก็ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น จึงขอให้คิดใหม่ว่าจะพาบ้านเมืองไปในทิศทางใด ตอนหนึ่งนายกฯถามประชาชนว่า รู้หรือยังว่าจะเลือกใคร แต่ไม่ได้รับคำตอบ ก่อนจะบอกว่า ตอนนี้อยากถ่ายรูปกับนายกฯ นายกฯจึงถามต่อว่า ถ้าถ่ายรูปแล้วจะร่วมมือกับนายกฯมั้ย ประชาชนจึงตอบว่า ร่วม

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ลงเรือชมป่าชายเลนบ้านเปร็ดใน มรดกผืนป่าตะวันออก ซึ่งเป็นป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ เป็นอันดับ 2 ของประเทศ มีเนื้อที่กว่า 12,000 ไร่ ต่อด้วยเยี่ยมชมระบบบริหารจัดการน้ำจืด-น้ำเค็ม การสำรองและกักเก็บน้ำจืด และเกษตรผสมผสานตามแนวทฤษฎีใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: