ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ ยันดำเนินคดีเปรมชัย ตามกฎหมาย ลั่นใหญ่แค่ไหนก็ต้องรับโทษหากทำผิด

นายกฯ ยันดำเนินคดีเปรมชัย ตามกฎหมาย ลั่นใหญ่แค่ไหนก็ต้องรับโทษหากทำผิด

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า การดำเนินคดีกับนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลี่ยนไทยเป็นไปตามกฎหมาย และขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม ขอสื่อมวลชน อย่าขยายประเด็น หรือวิจารณ์ ไปในทางลบ โดยเฉพาะประเด็นว่ามีความพยายามของเจ้าหน้าที่ เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการให้ความช่วยเหลือ และมองว่าหากใครที่กล้ายื่นมือเข้าไปช่วยเหลือก็ลองดู เพราะต้องถูกลงโทษ ยืนยันไม่มีใครสามารถช่วยเหลือได้ เพราะทำผิดก็ต้องรับผิด ไม่ว่าจะใหญ่แค่ไหน แต่ทั้งนี้ต้องมีการพิสูจน์ให้ชัดเจนว่าทำผิดจริง อย่างไรก็ตามขอให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาข้อเท็จจริงมา ซึ่งทุกอย่างต้องเป็นไปตามหลักฐาน

ส่วนที่มีการหารือกับพลเอกโจเซพ เอฟ ดันฟอร์ด ประธานคณะเสนาธิการรวมกองทัพสหรัฐอเมริกา เมื่อวานนี้ว่า ทางสหรัฐไม่ได้เป็นห่วงหรือสอบถามเกี่ยวกับวันเลือกตั้ง เพียงแต่ให้กำลังใจประเทศไทย ในการเดินหน้าสู่ประชาธิปไตย ซึ่งตนเองได้ยืนยันว่ากำลังเดินหน้าให้ประเทศไทยไปสู่ประชาธิปไตย และได้ชี้แจงถึงเหตุผลความจำเป็น ของประเทศไทยในขณะนี้ ซึ่งทางสหรัฐมีความเข้าใจ และขอให้ทุกอย่างประสบผลสำเร็จตามขั้นตอนของประเทศไทย และชี้แจงเพิ่มเติมกับสหรัฐว่า ประเทศไทยมีปัญหาที่ต้องแก้ไข ซึ่งขอให้ประชาชนเข้าว่าประเทศไทย และ สหรัฐมีความแตกต่างกัน ทั้งเรื่องของสังคม การศึกษา อาชีพ รายได้ จึงต้องมีกระบวนการเพื่อไปสู่ประชาธิปไตยที่เข้มแข็งตามเวลากรอบเวลาที่กฎหมายกำหนดไว้

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ได้พบปะกับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมทุกวัน ซึ่งพลเอกประวิตร ก็อารมณ์ดีทุกวัน แม้ว่าจะถูกกระแสสังคมกดดันอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: