ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดอน ปรมัตถ์วินัย เผย มีการรายงานเบื้องต้น2อดีตนายกรัฐมนตรี ตระกูล ชินวัตร ที่ปักกิ่ง จริง

ดอน ปรมัตถ์วินัย เผย มีการรายงานเบื้องต้น2อดีตนายกรัฐมนตรี ตระกูล ชินวัตร ที่ปักกิ่ง จริง

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่ากรณีที่ปรากฎภาพนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ว่า เบื้องต้นมีรายงานอย่างไม่เป็นทางการ แล้วว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ปรากฎตัวที่กรุงปักกิ่ง ซึ่งขณะนี้ยังไม่ถึงขั้นตอนที่กระทรวงการต่างประเทศจะดำเนินการใดๆ เป็นหน้าที่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตง.)  และไม่ทราบว่าตอนนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ถือหนังสือเดินทางของประเทศใด เพียงทราบจากข่าวว่าได้หนังสือเดินทางจากประเทศใดประเทศหนึ่ง ซึ่งวิธีการขอหนังสือเดินทางก็มีหลายรูปแบบ เช่น ไปทำการค้าการลงทุนกับประเทศนั้นๆ จนได้รับหนังสือรับรอง อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ได้แจ้งทุกประเทศให้รับทราบถึงกรณีของน.ส.ยิ่งลักษณ์แล้ว จากนี้คงต้องเป็นเรื่องของแต่ละประเทศที่จะดำเนินการ

     ส่วนการพำนักของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ประเทศใดเป็นหลัก นั้นเรื่องนี้จะต้องมีการตรวจสอบให้เกิดความชัดเจน โดยกระทรวงการต่างประเทศไม่จำเป็นต้องดำเนินการตามเรื่องที่ปรากฎเป็นข่าว

     พร้อมกันนี้ยังกล่าวว่า หลังจากปรากฎภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์และนายทักษิณ ที่กรุงปักกิ่งแล้ว นายกรัฐมนตรี ไม่ได้มีการสั่งการใดๆเป็นพิเศษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: