ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิษณุ ตกใจ ใช้งบ 3,000 ลบ.เลือกบอร์ดสปส.เรียกตัวแทน รง. แจงเหตุผลวิษณุ ตกใจ ใช้งบ 3,000 ลบ.เลือกบอร์ดสปส.เรียกตัวแทน รง. แจงเหตุผล

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกคณะกรรมการประกันสังคม หรือ สปส.ที่ยังมีปัญหาติดขัดของหน่วยงาน ว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ ตัวแทนจากกระทรวงแรงงานจะเข้ามาหารือในเรื่องดังกล่าว ซึ่งไม่ทราบถึงสาเหตุว่าทำไมการเลือกตั้งคณะกรรมการฯถึงใช้งบประมาณสูงถึง 3,000 ล้านบาท ได้ทราบตัวเลขจากข่าวก็ตกใจเหมือนกันเพราะตัวเลขนี้เกือบเท่ากับการเลือกตั้งใหญ่ แต่หลายคนก็เห็นว่าใช้งบ200-300 ล้านบาท ก็สามารถเลือกตั้งบอร์ดได้แล้ว

      นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการแก้ปัญหาการประมูลทีวีดิจิตอลว่า เรื่องนี้มีคำตอบที่อธิบายได้ แต่หากรัฐอธิบายก็จะเป็นการเอื้อต่อเอกชน ดังนั้นเอกชนจึงต้องอธิบายกันเอง ช่วยเอื้อรัฐหน่อย และขณะนี้ยังไม่ถึงขั้นต้องใช้มาตรา 44 แก้ปัญหา วันนี้เรายึดหลักการว่าควรช่วยเหลือหรือไม่ ถ้าไม่ควรช่วยเหลือก็จบ แต่ถ้าจะช่วยต้องคิดว่าจะช่วยอย่างไร ซึ่งเอกชนบอกแนวทางมาแล้ว แต่รัฐรู้สึกว่าหากช่วยแล้วต้องวิน-วิน รัฐได้ ประชาชนได้ ผู้ประกอบการได้ด้วย และต้องอย่าลืมว่ามีผู้ประกอบการหลายส่วนไม่เข้าประมูลในครั้งนั้น หากเขารู้ว่าจะมีการเปลี่ยนกติกาคงร่วมประมูลไปแล้ว เราจึงต้องอธิบายทั้งหมดให้ได้

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: