ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กลุ่มการเมืองแห่จองชื่อพรรคประเดิมวันแรก เมียบิ๊กจ๊อด พร้อมหนุนทุกคนเป็นนายกฯ หากทำตามรัฐธรรมนูญกำหนด

กลุ่มการเมืองแห่จองชื่อพรรคประเดิมวันแรก เมียบิ๊กจ๊อด พร้อมหนุนทุกคนเป็นนายกฯ หากทำตามรัฐธรรมนูญกำหนด

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ว่าที่พันตรี กรพด รุ่งหิรัญวัฒ์ ผู้จดจัดตั้งพรรคเพื่อชาติไทย กล่าวว่า ในวันนี้นางอัมพาพันธุ์ ธเนศเดชสุนทร ภรรยาของพล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ หรือบิ๊กจ๊อด อดีตคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (รสช.) ไม่ได้เดินทางมายื่นขอจดจัดด้วยตัวเอง เนื่องจากป่วย แต่นางอัมพาพันธุ์ จะเป็นหัวหน้าพรรคอย่างแน่นอน ซึ่งนโยบายของพรรคนอกจากเน้นในเรื่องของการพัฒนาของทุกด้านแล้วก็จะเน้นในเรื่องของการปรองดอง ซึ่งนางอัมพาพันธุ์มีความใกล้ชิดกับทหาร และการรัฐประหารจะทราบเป็นอย่างดี ถึงเข้าว่าทำไมถึงปฏิบัติอย่างนี้ ดังนั้น ก็เชื่อว่าตนเองจะสามารถเป็นตัวเชื่อมระหว่างพรรคที่มีตามแนวทางประชาธิปไตย และพรรคที่มีทหารคอยสนับสนุน เพื่อที่จะได้จับมือกันที่จะพัฒนาประเทศ และพร้อมที่จะสนับสนุนผู้เหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรีทุกคนตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงานของกลุ่มเพื่อชาติไทยขนกองเชียร์ใส่เสื้อยืดขาว ที่สกรีนด้านหลังเป็นรูปใบหน้าของนักการเมืองที่เป็นคู่ขัดแย้ง สีเสื้อต่างๆ เช่น นายทักษิณ ชินวัตร นายสนธิ ลิ้มทองกุล น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นต้น และมีข้อความ”ปรองดอง” สร้างความสนใจต่อสื่อและประชาชนได้มาก

ด้านนายเอกพร รักความสุข แกนนำกลุ่มพลังพลเมืองไทย กล่าวยืนยันว่า ไม่ใช่พรรคนอมินีของพรรคเพื่อไทย และยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯหรือไม่ เพราะยังไม่มั่นใจว่าจะมีการเลือกตั้งหรือไม่ แต่จุดยืนของพรรคจะทำให้การเมืองเกิดความมั่นคงทางการเมือง ซึ่งนายสัมพันธ์ เลิศนุวัติ แกนนำพรรคพลังพลเมืองไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า วัตถุประสงค์หลักที่ตั้งพรรค เพราะต้องการลดความขัดแย้ง เนื่องจากเบื่อหน่ายความขัดแย้งที่มีมายาวนาน ลดความเหลื่อมล้ำมนสังคม ที่คนรวย คนจน ต่างกันมาก จึงเสนอตัวเป็นพรรคคนกลางที่จะเชื่อมต่อกับทุกพรรค และไม่มีปัญหากับพรรคเก่าที่สังกัด ส่วนการจะสนับสนุนพลเรือน หรือทหารเป็นนายกฯหลังการเบือกตั้งยังเร็วเกินไป ต้องดูผลหลังการเลือกตั้งก่อน

ส่วนนายมงคลกิตต์ สุขสินธรานนท์ และนายณัชพล สุพัฒนะ หรือมาร์ค พิทบูล เน็ตไอดอล แกนนำกลุ่มไทยศรีวิไลย์ ก็มาจดแจ้งขอตั้งพรรคไทยศรีวิไลย์ โดยยืนยันพรรคไม่ได้สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ แต่สนับสนุนให้มีการปราบทุจริตคอร์รัปชั่น และขอให้มีการยึดทรัพย์สินนักการเมืองที่ทุจริตโกงกินให้ตกเป็นของรัฐ และพร้อมจะสนับสนุนเลือกนายกฯจากพรรคการเมืองที่ได้รับเสียงมาเป็นอันดับ 1.

นายกฤช ตรรกบุตร มายื่นขอจดชื่อพรรค แห็นแก่ตัว เป็นพรรคที่ 41 ที่มายื่นในวันนี้ สร้างสีสันได้เป็นอย่างมากจากชื่อพรรค ที่สร้างความสงสัยว่า กกต. จะรับจดแจ้งหรือไม่ โดยนายกฤช อธิบายสั้นว่าที่ชื่อพรรคเห็นเก่ตัว เพราะ อยากทุกคนเห็นแก่ตัวคือทำตัวเองให้ดีก่อน ก่อนที่จะทำเพื่อประเทศชาติ ทั้งนี้ยอมรับที่ใช้คำตรง ๆส่วนหนึ่งเพื่อสร้างกระแสให้คนจดจำ โดยนโยบายของพรรคเหมือนเช่นนโยบายของ กทม. คือถ้า พัฒนา กทม.ได้ดี ก็เหมือนพัฒนาประเทศ พร้อมย้ำไม่มีปัญหาเรื่องการหาสมาชิก 500 คน และเงินทุนประเดิม 1 ล้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: