ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร ป้อง ศรีวราห์ ทำงานดีตั้งใจสางคดีเสือดำ แอ่นอกการันตีไม่เกรงใจใคร

ประวิตร ป้อง ศรีวราห์ ทำงานดีตั้งใจสางคดีเสือดำ แอ่นอกการันตีไม่เกรงใจใคร

ที่สำนักนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พลเอก ประวิตร ลวงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่กระแสสังคมเรียกร้องให้ปลดพลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พ้นจากการทำคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด(มหาชน) กับพวก กรณีเข้าล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ว่า ที่ผ่านมาพลตำรวจเอก ศรีวราห์ ทำงานดีและตั้งใจทำงานมาตลอด ซึ่งทุกอย่างพลตำรวจเอก ศรีวราห์ ก็ทำไปตามหน้าที่ และโดยส่วนตัวยังไม่ได้พูดคุยกับพลตำรวจเอก ศรีวราห์ แต่อย่างใด

ส่วนการที่สังคมมีการเรียกร้องให้ปลดพลตำรวจเอก ศรีวราห์ โดยมีการติดแฮชแท็กในสื่อสังคมออนไลน์ว่า "#ไม่เอาศรีวราห์" นั้น ตัวเองต้องขอไปตรวจสอบในรายละเอียดก่อน

ทั้งนี้ จะมีการเปลี่ยนทีมทำคดีดังกล่าวหรือไม่นั้น ต้องเข้าใจว่าคดีดังกล่าวมีความก้าวหน้าไปมาก ซึ่งต้องรอฟังผลการแถลงข่าวของเจ้าหน้าที่ว่าจะมีข้อสรุปอย่างไร โดยยืนยันว่าในการทำคดีจะไม่มีความเกรงใจเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ได้เน้นย้ำมาตลอดว่าไม่ให้ทำคดีออกนอกลู่นอกทาง พร้อมทั้งไม่เป็นห่วงว่าคดีดังกล่าวจะกลายเป็นมวยล้มต้มคนดูอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: