ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร ปัดตอบว่าที่พรรคใหม่หนุน บิ๊กตู่ นั่งนายก โบ้ยขอดูรายละเอียดหลังจดแจ้งเสร็จ

ประวิตร ปัดตอบว่าที่พรรคใหม่หนุน บิ๊กตู่ นั่งนายก โบ้ยขอดูรายละเอียดหลังจดแจ้งเสร็จ

ที่สำนักนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงการลงพื้นที่ตามโครงการไทยนิยมยั่งยืนเพื่อสร้างความรับรู้และเข้าใจกับประชาชนว่า ในเบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานความคิดเห็นของประชาชน ซึ่งต้องรอเวลาในการรวบรวมรายงานจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าปัญหาที่ประชาชนร้องเรียนจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับปัญหาปากท้อง

ส่วนที่มีการมองว่าการลงพื้นที่ในครั้งของรัฐบาลเป็นการหาเสียงล่วงหน้าของรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. นั้น เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะขณะนี้ไม่มีพรรคการเมืองแล้วจะมีการหาเสียงได้อย่างไร แต่เป็นการลงพื้นที่เพื่อปูทางให้กับนักการเมืองที่จะเข้ามาเป็นรัฐบาลในอนาคต

สำหรับกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต. เปิดให้กลุ่มการเมืองที่ต้องการจัดตั้งพรรคการเมือง เข้ามาจดแจ้งเตรียมจัดตั้งพรรคการเมืองในขณะนี้นั้น พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้ตรวจสอบกลุ่มการเมืองที่เข้ามาจดแจ้งเตรียมตั้งพรรคในขณะนี้ ซึ่งต้องรอให้มีการจดแจ้งเสร็จสิ้นก่อน

ขณะที่กรณีว่าที่พรรคการเมืองใหม่ที่ประกาศสนับสนุนพระเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนั้น ต้องขอพิจารณาในรายละเอียดต่างๆ ก่อน เพราะขณะนี้ตัวเองยังไม่ได้ไปดูรายละเอียดในเรื่องใดเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: