ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไพบูลย์ ยืนยัน สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ นั่งนายกฯคนต่อไป ไม่สนใจคะแนนนิยม คสช.ลดลง

ไพบูลย์ ยืนยัน สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ นั่งนายกฯคนต่อไป ไม่สนใจคะแนนนิยม คสช.ลดลง

นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ และผู้ร่วมก่อตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป กล่าวว่า ขณะนี้พรรคประชาชนปฏิรูป ได้ดำเนินการส่งหนังสือถึงคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ผ่านทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. แล้ววานนี้ (6 มี.ค.)เพื่อขอจัดประชุมพรรค ซึ่งคาดว่าหาก คสช.พิจารณาและอนุญาต ก็จะสามารถเปิดประชุมพรรคได้ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งความชัดเจนในตัวหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค กรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรค น่าจะสรุปได้ในวันที่มีการประชุมพรรค ทั้งนี้ พรรคประชาชนปฏิรูป มีสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งจากหลายสาขาอาชีพ รวมถึงมีอดีตนายทหาร ยศ พลเอก เข้าร่วมด้วย แต่ในจำนวนทั้งหมดนั้น ทหารถือเป็นส่วนน้อย เพราะส่วนใหญ่จะมาจากทุกสาขาอาชีพ

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคประชาชนปฏิรูป จะเสนอชื่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี อีกหรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า วันนี้จุดยืนของตนเองและผู้ร่วมก่อตั้งพรรคทุกคน ยังยืนอยู่จุดเดิม เห็นว่าพลเอกประยุทธ์ มีความซื่อสัตย์สุจริต มีความสามารถ และมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป

ส่วนที่ขณะนี้คะแนนนิยมของ คสช.ลดลง การที่พรรคประชาชนปฏิรูป สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จะทำให้เกิดข้อได้เปรียบเสียเปรียบหรือไม่นั้น นายไพบูลย์ กล่าวว่า ตนเองไม่ได้มองที่เรื่องคะแนนนิยม แต่มองที่เรื่องความซื่อสัตย์สุจริตและความสามารถ

“เรื่องคะแนนนิยม ถ้าเทียบตัวบุคคลต่อบุคคล พลเอกประยุทธ์มีคะแนนนิยมสูงกว่าคนที่เป็นแคนดิเดต ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีทุกคนอยู่แล้ว คิดว่าเรื่องนี้คงไม่ใช่ปัจจัยในส่วนที่เราจะสะท้อนว่า เราจะเลือกท่านหรือไม่เลือกท่าน แต่เราจะเลือกท่านด้วยหลักคุณธรรม คือต้องซื่อสัตย์สุจริตและมีความสามารถ และมีความเป็นไปได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ตอนนี้พลเอกประยุทธ์มีครบ” นายไพบูลย์ กล่าว.453

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: