ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"บิ๊กป้อม" กั๊กหนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯต่อตามแรงเชียร์


"บิ๊กป้อม" กั๊กหนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯต่อตามแรงเชียร์

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีนิด้าโพล เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนส่วนใหญ่ต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นนายกฯคนต่อไป ว่า ผลสำรวจออกมาอย่างไรก็ว่าไปตามนั้น ส่วนตนจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ต่อไปหรือไม่นั้น ยังไม่ขอพูด

เมื่อถามถึงกระแสข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จะเปิดตัวรับตำแหน่งประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนตอบไปแล้วเรื่องนี้ต้องไปถามนายกฯ และนายกฯคงไม่มาปรึกษาอะไรกับตนเกี่ยวกับเรื่องการเมือง เพราะตนไม่เล่นการเมือง

เมื่อถามย้ำว่าหาก พล.อ.ประยุทธ์ รับตำแหน่งดังกล่าวจริง จะสนับสนุนหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังไม่รู้ว่านายกฯจะรับเป็นประธานที่ปรึกษาพรรคดังกล่าวหรือไม่ ส่วนจะเหมาะสมหรือไม่ ต้องให้ประชาชนเป็นผู้พิจารณา

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า การเลือกตั้งอาจเลื่อนออกไป เนื่องจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)เตรียมยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.ป.)ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่งส.ว. ว่า  ขอให้เลิกพูดเรื่องนี้ การตีความกฎหมายลูก จะอยู่ในระยะเวลาที่เผื่อไว้แล้ว และที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการยื้อการเลือกตั้งนั้น จะไปยื้อได้อย่างไร นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เคยพูดเอาไว้ว่า เวลามีการเผื่อเหลือเผื่อขาดไว้แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: