ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯวอนนักการเมืองอย่าพูดเสียหาย เตรียมส่งร่างกฎหมายลูก ส.ส. ให้สนช.ยื่นตีความ


นายกฯวอนนักการเมืองอย่าพูดเสียหาย เตรียมส่งร่างกฎหมายลูก ส.ส. ให้สนช.ยื่นตีความ


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จะส่งร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส กลับไปยังสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช.เพื่อให้ดำเนินการยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ ขณะเดียวกัน กำลังพิจารณาว่า จะปรับแก้คำสั่ง คสช.ที่ 53/2560 ตามที่นักการเมืองออกมาเรียกร้องหรือไม่


นายกรัฐมนตรี ยังฝากถึงฝ่ายการเมืองที่ออกมาพูดถึงตนเองในช่วงที่ผ่านมา โดยไม่อยากตำหนิ เพราะมีทั้งที่หวังดีและไม่หวังดี แต่ขอร้องว่า ในเมื่อทุกคนอยากเลือกตั้งตามโรดแมปที่กำหนดไว้ ก็ขออย่าพูดอะไรให้เสียหายหรือสร้างความวุ่นวายให้มากนัก เพราะท้ายที่สุดความรับผิดชอบก็ตกอยู่ที่รัฐบาล เนื่องจากรัฐบาลไม่ได้มีหน้าที่เฉพาะการเลือกตั้งอย่างเดียว แต่มีหน้าที่ในการรักษาความสงบเรียบร้อยด้วย


ทั้งนี้ยืนยันว่ารัฐบาลมุ่งไปสู่ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ แต่ต้องคิดกันต่อว่า หลังจากที่มีการเลือกตั้งไปแล้ว ประเทศไทยจะเป็นอย่างไร จึงขอฝากคำถามไปยังฝ่ายการเมือง ซึ่งส่วนตัวหวังว่าทุกอย่างจะดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้ ปัญหาอะไรที่เกิดขึ้นจะต้องได้รับการแก้ไข หากบอกว่ารัฐบาลนี้ทำไม่ดี คนที่เข้ามาจะต้องทำให้ดีกว่านี้ ไม่ใช่ว่าไม่ทำอะไรเลย และกลับไปสู่ปัญหาเดิมๆ ในขณะที่ประชาชนก็เข้าใจแบบเดิมๆ ดังนั้นจะต้องสร้างการรับรู้กับประชาชนให้มากยิ่งขึ้น ว่าเราควรแก้ไขปัญหาประเทศอย่างไร หากโจมตีกันไปมาก็ไม่เกิดประโยชน์ เพราะตนเองไม่ใช่ศัตรูของท่าน ตนเป็นคนไทยและท่านก็เป็นคนไทย ซึ่งการเป็นคนไทยก็ต้องทำให้ประเทศเกิดความมั่นคง มีเสถียรภาพ จึงจะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมต่อไปในอนาคต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: