ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ เป็นตัวแทนประชาชนข้าราชการถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระเทพฯ

นายกฯ เป็นตัวแทนประชาชนข้าราชการถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระเทพฯ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีให้กำลังใจข้าราชการ ในการทำหน้าที่ เนื่องในวันข้าราชการไทย 1 เมษายน พร้อมฝากให้ข้าราชการแก้ปัญหาให้กับประเทศ ไม่ใช่ทำเพื่อรัฐบาล แต่เป็นการแก้ปัญหาให้กับประชาชน ซึ่งต้องร่วมมือกับรัฐบาล ในการทำให้ประชาชนทุกคนมีความสุข มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และร่วมมือกันแก้ปัญหาทุจริตให้เร็วที่สุด เพราะเป็นปัญหาที่ยั่งรากลึกมาเป็นเวลานานในระบบราชการของไทย

ยังฝากให้ทุกคนระมัดระวังการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเซียล ที่บางครั้งตัดสินล่วงหน้า ทำให้การทำงานของรัฐบาลเดินหน้าได้ยาก ดังนั้นการจะเปลี่ยนแปลงประเทศต้องดูหลายอย่าง เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ต่างๆ ก็ดีขึ้น มีช่องทางในการพูดคุยกับต่างประเทศ ไม่ว่าจะ อียู หรือ สหรัฐฯ โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจที่ไทยจะต้องสร้างความเข้มแข็ง เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจโลก ซึ่งรัฐบาลก็ได้นำบทเรียนจากต่างประเทศมาศึกษา และนำมาปรับใช้ให้เข้ากับการทำงานของประเทศไทย

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ในวันที่ 2 เมษายน เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ซึ่งเมือวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา ได้นำ ครม. เข้าเฝ้าฯเพื่อกราบถวายพระพรชัยมงคล ไปแล้ว ด้วยความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ซึ่งตนเองถือว่าเป็นตัวแทนของประชาชน และข้าราชการถวายพระพรชัยมงคล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: