ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม จ่อถกปมบ้านพักข้าราชการศาลยุติธรรม วอนปชช.ยุติเคลื่อนไหว

บิ๊กป้อม จ่อถกปมบ้านพักข้าราชการศาลยุติธรรม วอนปชช.ยุติเคลื่อนไหว

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงโครงการก่อสร้างอาคารบ้านพักข้าราชการศาลยุติธรรม บริเวณเชิงดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ ที่ภาคประชาชนออกมาคัดค้าน ว่า เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ประชาชนไม่เห็นด้วย จึงจะให้หน่วยงานต่างๆ อาทิศาล จังหวัด รวมถึงกองทัพ หารือกันในวันที่ 9 เมษายน นี้ โดยมีแนวโน้มว่าจะไม่ก่อสร้างต่อ แต่จะให้ประชาชนได้ร่วมใช้ประโยชน์ในพื้นที่ดังกล่าวด้วย ส่วนจะใช้คำสั่งตามมาตรา 44 เข้ามายุติปัญหาดังกล่าวหรือไม่นั้น ต้องขอดูรายละเอียดในการหารือกันก่อนว่าจะออกมาในลักษณะไหน

พร้อมยืนยันว่า จะไม่มีการรื้อบ้านพักที่กำลังดำเนินการก่อสร้าง ส่วนต้นไม้ที่ถูกตัดเป็นจำนวนมากนั้น จะมีการปลูกทดแทนให้เหมือนเดิม ขณะเดียวกันยืนยันว่า พื้นที่ดังกล่าวมีการดำเนินการอย่างถูกต้องตามตามขั้นตอนทุกอย่างโดยพื้นที่นี้เป็นพื้นที่ของราชพัสดุ ที่ให้กองทัพดูแล

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าจะไม่มีการฟ้องร้องกันเกิดขึ้น และพื้นที่ดังกล่าวก็เป็นคนละเรื่องกันกับมูลนิธิป่ารอยต่อ 5จังหวัด ที่ตนเองนั้นเป็นประธานอยู่

ส่วนการออกมาเคลื่อนไหวของกลุ่มที่คัดค้านและเตรียมมายื่นหนังสือให้นายกรัฐมนตรี นั้น พลเอกประวิตร ขอให้ยุติการเคลื่อนไหว เพราะรัฐบาลรับทราบปัญหาเรื่องนี้แล้ว และกำลังจะหาทางออกเพื่อให้ได้ข้อยุติโดยเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: