ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ กำชับบังคับใช้กฎหมายด้านจราจร ลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุ


นายกฯ กำชับบังคับใช้กฎหมายด้านจราจร ลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการฉลองช่วงเทศกาลสงกรานต์ตลอด5 วันที่ผ่านมาซึ่งถทอเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่ผ่านไปด้วยความเรียบร้อย จึงอยากให้ทุกคนได้มองถึงความสุขเหล่านี้และช่วยกันไม่ให้เกิดความขัดแย้ง

  ส่วนปัญหาการบาดเจ็บสูญเสียที่เกิดจากการจราจรก็เป็นสิ่งที่จ้องแก้ไขต่อไป โดยสาเหตุส่วนใหญ่ก็ยังคงมาจากการละเมิดกฎหมาย และยังคงเกิดในกลุ่มของการขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นส่วนใหญ่ รวมถึงสาเหตุของการดื่มสุราและขับขี่ยานพาหนะ ทั้งนี้ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานได้เข้มงวดบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งขอให้ประชาชนได้เข้าใจว่าเป็นการดำเนินการเพื่อประโยชน์และความปลอดภัยของประชาชนเอง เพราะแม้ที่ผ่านมาจะมีการตั้งด่านตรวจมากกว่า 2,000 ด่าน มีกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลกว่า 60,000 คน และตรวจสอบรถกว่า 1,000,000 คัน แต่ก็ยังเกิดอุบัติเหตุอยู่ และจากสถิติแล้วอุบัติเหตุจะเกิดในถนนสายรอง จึงจะต้องมีมาตรการอื่นๆควบคู่กับมาตรการทางกฎหมายด้วย

 อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ดูแลการจัดกิจกรรมสงกรานต์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเป็นการเสียสละเพื่อดูแลประชาชน ขณะที่ประชาชนก็ตองร่วมมือและดูแลความปลอดภัยขตนเองเช่นการไม่ดื่มสุราในจณะขับขี่ยานพาหนะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: